Toàn Quốc Các nhà đầu tư không “mặn mà” với phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thaonp122, 28/6/16.

Lượt xem: 36

 1. thaonp122

  thaonp122 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/5/16
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Các nhà đầu tư không “mặn mà” với phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ

  Khi thị trường đang “tràn ngập” những dự án thuộc thị trường căn hộ cao cấp thì dòng căn hộ với mức giá khoảng 1 tỷ lại bị bỏ ngỏ, trong khi đây lại chính là nhu cầu thực của đại đa số khách hàng.
  Khan hiếm dòng căn hộ trên dưới 1 tỷ
  Theo thống kê của Công ty CBRE, trong quý I/2016, tại TP. HCM đã có 9.090 căn hộ được bán, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án BĐS tung ra thị trường bán mới tiếp tục tập trung ở khu Đông Sài Gòn (48%) và khu Nam (31%) của TP.HCM.
  Cũng theo công ty này, xét về cơ cấu căn hộ bán, phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), theo sát sau là thị trường trung cấp (39%), phân khúc bình dân chỉ chiếm khoảng 20%.
  Quan sát trên thị trường bất động sản, một lượng rất lớn các dự án BĐS mới thuộc phân khúc cao cấp được tung ra thị trường, trong khi đó những dự án căn hộ có giá khoảng trên dưới 1 tỷ như dự án Dream Home Palace Quận 8 đếm trên đầu ngón tay. Ông Lê Hoàng Châu cho biết, hiện nhu cầu nhà ở có giá bán trên dưới 1 tỷ là rất lớn, mức giá này phù hợp với khả năng thu nhập của đa số người lao động hiện nay tại thành phố.

  Trên thực tế, đa số nhà đầu tư đều muốn tối ưu hóa lợi nhuận để đầu tư vào dòng căn hộ cao cấp nhưng rất ít chủ đầu tư đặt nhu cầu ở thực của người dân lên đầu tiên để phát triển dòng sản phẩm của mình. Lý do vì chi phí đầu vào quá lớn, giá bán nhà lại rẻ, lợi nhuận bị khống chế khiến các chủ đầu tư không mấy hào hứng xây nhà ở thị trường trung bình. Việc này đỏi hỏi một chủ đầu tư có “nghề” mới dám chấp nhận trung thành với phân khúc căn hộ trung bình. Tuy phát triển phân khúc này có thể nhà đầu tư sẽ phải “lấy công làm lời” nhưng đây lại là một thị trường vững chắc trên thị trường BĐS, vì nhu cầu về nhà ở của cư dân .

  Mơ ước sở hữu căn hộ đẳng cấp, gia nhập cộng đồng văn minh sẽ khó thành hiện thực với những người chưa đủ thời gian tích lũy tài chính. Điều mà các gia đình trẻ luôn mong muốn là sở hữu một chốn an cư lý tưởng mà mức giá hợp lý, vị trí tốt và giải pháp tài chính linh hoạt. Đại đa số người lao động tại Thành Phố với mức thu nhập vừa phải thì việc tìm cho mình một căn hộ để ở là một giấc mơ khó thành hiện thực.

  → Xem Thêm dự án căn hộ River City Quận 7 // Hà Đô Centrosa Garden