1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Các nét đặc trưng của kiến trúc biệt thự sang trọng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 16/9/16.

Lượt xem: 35

 1. kulu193

  kulu193 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Biệt thự hiện đại khác với nhà phố đẹp đem lại kiểu dáng dấp cổ điển từ chi tiết thiết kế đến hình thái kiến trúc, không gian sinh hoạt bên bên trong. Chúng có các đặc điểm nổi bật sau đây:
  1. Biệt thự hiện đại thiên về đường nét khỏe mạnh, tự vì
  Biệt thự tiên tiến dùng nhiều mảng, khối, đường nét rõ rệt mang tính hình học. Tuy vậy tính năng này lại được xem là sự bị hạn chế, nghèo nàn về hình thức vì thế để sửa chữa các khuyết điểm này nhiều KTS thường design theo hình thức cách thức tân, tức là dùng trở lại những đường nét trang trí, mang tính đa nghĩa và biểu tượng bên trong kiến trúc.

  Kiến trúc hiện đại không làm theo lối đối xứng mà thay bằng nhiều hình thức trang trí cách thức tân, đường nét mạnh khỏe, tự do, đường nét mang lại tính hình học.
  Nhiều kiểu dáng, hình khối với nhiều chức năng mặt bằng sử dụng theo kiểu biệt thự cổ điển. Tuy như vậy nhiều đường nét trang trí nhiều mảng khối được phương pháp tân và đường nét mạch lạc hơn, khoẻ khoắn hơn. Tạo được hình dạng vẻ trẻ đẹp, hiện đại mà cũng không hề mất đi nét đẹp cổ điển vốn có.
  [​IMG]

  Mái ngói dốc luôn tạo được sự ấm cúng và bộc lộ nét văn hóa Việt
  Biệt thự kiểu tiên tiến có tính năng tương đồng về sự đơn giản bên trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức trên khuôn mặt bằng tự tại, da mặt đứng. Bỏ đi việc sử dụng nhiều hoa văn trang trí của trường phái cổ điển cũng như ưu tiên dùng các vật liệu hiện đại giống như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch …lập nét độc đáo cho mỗi công trình
  2. Ưu tiên không gian sử dụng
  Biệt thự tiên tiến thường ưu tiên khoảng không dùng, nó có ưu điểm là có dây chuyền chức năng được đề cao, mang lại tính phù hợp lý. Không gian giao thông cùng với nguyên liệu được tiết kiệm tối đa, không có được các trang trí phí phạm với sử dụng được nhiều thành tựu của khoa học kĩ thuật.
  Một cách sắp xếp khôn gian ở trong nhà biệt thự
  Cửa lớn hoặc vách tường kính rộng lấy sáng, khoảng trông ra bên ngoài là nét đặc trưng bên trong design biệt thự

  Các không gian đem lại đặc thù sinh hoạt chung bố trí thấp hơn tầng một như phòng khách, bếp ăn, góc thư giãn nghỉ ngơi. Khoảng không trên lầu dành trọn cho chuyện nghỉ ngơi, thờ cúng…
  3. Biệt thự tiên tiến bớt nhiều nhất sự phân chia khoảng không
  Nếu như xưa phòng ăn với phòng khách được ngăn nhau bởi cửa, thì hàng ngày nay chúng lại được thông nhau nhằm tạo khoảng không liên hoàn rộng lớn. Phương pháp design “mở” nhằm mục đích giảm bớt bớt sự phân biệt cố định không cần thiết trong khi đó cái được của người dùng chính là khuôn mặt bằng thông thoáng mát, cỡ nhìn rộng cùng với thân thiết.
  Ưu điểm lớn của design mở là nhiều nhất ánh sáng tự nhiên cho các khoảng không công năng. Bởi vì hầu như nhiều bức tường gạch đã được loại bỏ hay bớt chiều cao xuống còn một nửa nên ánh sáng tự nhiên có khả năng tràn khắp ngôi nhà, đem đến cảm giác rộng lớn cùng với sáng hơn.
  Những bức tường cứng lửng với sự phân chia khoảng không một cách thức vô hình cho phép những thành viên ở trong gia đình có khả năng giao tiếp cùng với trao đổi và nhau lúc ở trong các phòng cá nhân biệt. Một ở trong những mặt lợi của thiết kế mở là kinh nghiệm gắn kết trực quan các không gian, “khoe” tất thẩy các nét đẹp của trang trí cùng với khiếu phẫu thuật thẩm mỹ của chủ nhà, bởi vì thế cần bảo đảm rằng ngôi nhà luôn được sạch sẽ với gon gàng, ngăn nắp.