1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Các loại niềng răng nha khoa

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi rungram90, 15/8/15.

Lượt xem: 98

 1. rungram90

  rungram90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/6/15
  Bài viết:
  166
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Với những kết quả đã mang lại cho bệnh nhân là những người có hàm răng mọc lệch lạc thì niềng răng được ví như là chiếc phao cứu cánh cho họ thoát khỏi những lo lắng buồn phiền trong một khoảng thời gian khá dài.
  [​IMG]
  Niềng răng không mắc cài​
  Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người, các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và ứng dụng thành công rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân khác nhau. Chính sự phòng phú và đa dạng của các kỹ thuật niềng răng đã mang đến niềm vui khôn tả cho những người có hàm răng bị khiếm khuyết. Tại vì mỗi người đều có điều kiện kinh tế khác nhau, những người có điều kiện khá thì lựa chọn những phương pháp tốt hơn như niềng răng không mắc cài, còn những người có sự hạn chế hơn về ván đề tài chính thì vẫn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp như niềng răng bằng mắc cài kim loại… Nhưng nhiều người vẫn lo lại rằng niềng răng có đau không ? Điều này là có và khó tránh bởi bạn sẽ có cảm giác đau và khó chịu ở những ngày đầu và những ngày bác sĩ tăng lực tác động lên răng của bạn
  Mỗi phương niềng răng đều có những đặc trưng, có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng tất cả đều nhằm một mục đích duy nhất đó là mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn, trắng sáng và chắc khỏe, từ đó giúp họ lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên cho gương mặt của mình.
  Có thể phân ra thành những loại niềng răng nha khoa chủ yếu như sau:
  – Niềng răng bằng mắc cài bằng kim loại:
  [​IMG]
  Niềng răng mắc cài kim loại​
  Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đó chính là giá thành khá thấp nên nó phù hợp với những người có điều kiện kinh tế bình thường. Ngoài ra phương pháp này còn có ưu điểm khác nữa là nó có độ bền cao, khó bị gãy vỡ và mang lại kết quả niềng răng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đó chính là việc nó khoogn tạo ra được một tính thẩm mỹ như những phương pháp niềng răng khác. Vì khi đeo mắc cài bằng kim loại thì bệnh nhân rất dễ bị người khác phát hiện ra là mình đang niềng răng. Ngoài ra thì phương pháp này cũng có thể gây dị ứng với một số trường hợp bệnh nhân vì không hợp được với chất liệu kim loại.
  – Niềng răng bằng mắc cài sứ trong suốt:
  Đây là kỹ thuật niềng răng được rất nhiều người lựa chọn. Vì nó có àu sắc trong suốt y như ngà răng nên khi mang mắc cài vào cũng không thể để người khác phát hiện ra. Đó chính là ưu điểm nổi của phương pháp này mang lại cho bệnh nhân. Đồng thời, niềng răng bằng mắc cài sứ trong suốt cũng khoogn gây dị ứng cho bệnh nhân. Tuy nhiên thời gian cho một ca niềng răng bằng mắc cài sứ thông thường lại kéo dài hơn mắc kim loại từ 3 đến 6 tháng.
  Cả hai phương pháp trên khi điều trị niềng răng xong thì thường bệnh nhân sẽ sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng để giúp loại bỏ các bám bẩn, vết ố trên bề mặt răng đọng lại khi điều trị.
  • Niềng răng không mắc cài
  [​IMG]
  Các loại niềng răng nha khoa​
  Niềng răng không mắc cài được đánh giá là một bước tiến vượt trội của kỹ thuật niềng răng. Phương pháp này được phát triển vào khoảng những năm 1997 taịh đất nước Hoa Kỳ và chính thức đưa vào sử dụng thành công từ những năm 1999. là một kỹ thuật được phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1997 và chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 1999. Kỹ thuật niềng răng không mắc cài thỏa mãn tuyệt đối yêu cầu về mặt thẩm mỹ và mặt chức năng ăn nhai cho bệnh nhân sau khi phục hình nha khoa.
  Nguồn: Các loại niềng răng nha khoa