Toàn Quốc Các loại Kimono truyền thống của Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi heartless, 4/8/15.

Lượt xem: 316

 1. heartless

  heartless Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/5/13
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  hà nội
  Cùng với thời gian và sự thay đổi, Kimono đã trở thành tên riêng cho loại trang phục truyền thống của Nhật Bản. Màu sắc của trang phục Kimono Nhật Bản thường để biểu thị cho các mùa trong năm, mỗi một tầng lớp trong xã hội cũng có một loại màu áo kimono riêng.  Dưới đây, hãy cùng Du lịch Á Châu tìm hiểu 8 loại trang phục Kimono truyền thống chính.  Furisode  Là loại áo chỉ dành riêng cho những cô gái chưa có chồng. Tay áo rất dài và rộng (thường dài từ 95 đến 115 cm). Thời xưa, các cô gái thường vẫy vẫy ống tay áo để bày tỏ tình yêu với các chàng trai.  [​IMG]  Trong văn hóa Nhật, Furisode là một Kimono dùng để đi lễ, mặc Furisode là một tuyên bố rõ ràng rằng đó là một cô gái độc thân đã sẵn sàng để kết hôn. Furisode có màu sắc tươi sáng và thường làm bằng lụa chất lượng tốt.  Yukata  [​IMG]  Yukata là một loại Kimono làm bằng cotton bình thường, dùng để mặc trong mùa hè. Yukata thường mang màu sắc cực kì sáng, cách thiết kế đơn giản để các cô gái Nhật có thể mặc mà không cần sự giúp đỡ. Yukata thường được mặc vào ngày Bon-Odori hoặc trong các cuộc hội hè.  Tsumugi  [​IMG]  Đây là loại Kimono dành cho tầng lớp nông dân và thường dân nên khá đơn giản. Tsumugi được trang trí theo dạng hoa văn chạy dọc theo thân và lưng áo rồi gắp nhau ở đỉnh vai. Được mặc vào các buổi tiệc tùng trà đạo, cắm hoa và đám cưới của bạn bè.  Shiromaku  Đây là loại Kimono được dùng trong các đám cưới truyền thống của Nhật, chúng dành cho các cô dâu nên được xem là loại Kimono tráng lệ nhất. Đặc điểm của Shiromaku rất dài, dài đến chạm đất.  [​IMG]  Màu trắng này tượng trưng cho sự tinh khiết của cô dâu cả về thể xác lẫn tinh thần. Nó là từ thích hợp nhất để dành tặng những cô gái trong ngày lễ trọng đại nhất của đời mình: ngày vu quy.  Houmongi  [​IMG]  Đây là loại Kimono được dùng trong những dịp lễ như tham dự đám cưới hay tiệc trà của những người phụ nữ đã có chồng. Khi một người phụ nữ Nhật Bản kết hôn, cha mẹ thường mua cho con gái họ một chiếc Kimono khác, chiếc Houmongi.  Mofuku  [​IMG]  Toàn bộ chiếc Kimono loại này có màu đen, Mofuku hỉ được dùng để đi dự đám tang của họ hàng gần.. Dù rằng Tomesode và Mofuku không đắt bằng một chiếc Furisode, nhưng giá mỗi chiếc Tomesode hay Mofuku là khoảng 8.000 USD.  Tomesode  Với những người phụ nữ đã kết hôn, họ sẽ mặc áo Tomesode, một dạng áo Kimono với ống tay áo ngắn hơn.  [​IMG]  Áo Tomesode thường có màu đen, hoặc là nhiều màu khác . Áo Tomesode đen thường được đính gia huy tượng trưng cho họ tộc, đây là dạng áo Kimono chỉ mặc vào các dịp lễ trang trọng.  Các bộ trang phục Kimono Nhật Bản vô cùng độc đáo, là một trong những điểm hấp dẫn tạo nên sự phong phú, đa dạng của văn hóa Nhật Bản và cũng là điểm tạo nên sự cuốn hút của các tour du lịch Nhật Bản tới các khách du lịch bốn phương.  Nguồn: tournhatban.com
 2. orionlv.1708

  orionlv.1708 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/7/15
  Bài viết:
  52
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
 3. heartless

  heartless Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/5/13
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  hà nội
  Nhật bản có Kimono thì Hàn Quốc lại có Hanbok truyền thống, hanbok được người Hàn Quốc mặc thường ngày từ cách đây khoảng 100 năm. Ngày nay, Trang phục Hanbok truyền thống hầu như chỉ còn được mặc trong những dịp kỷ niệm đặc biệt, dịp lễ và là trang phục của các cô dâu trong ngày cưới.

  [​IMG]

  Trong lịch sử của Hàn Quốc có hai bộ Hàn phục dành riêng cho giai cấp quý tộc và dân thường. Giai cấp quý tộc sử dụng trang phục may theo kiểu cách nước ngoài, dân thường mặc bộ trang phục truyền thống Hàn Quốc Hanbok.