1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Các loại bia ngoại ngon nhất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyendangvan, 1/7/16.

Lượt xem: 36

 1. nguyendangvan

  nguyendangvan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/3/15
  Bài viết:
  44
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Bia Chimay có 3 mẫu phổ biến: Đỏ, trắng và xanh tím, được gọi tùy theo màu của nút chai.
  • Chimay đỏ: ở Bỉ còn được nói là “người tiên phong” do đây là chiếc bia đầu tiên được những thày tu nấu. Bia có màu đỏ đồng, bọt bia mịn. Quy trình lên men tạo cho bia Chimay đỏ mùi hương mơ nhẹ nhàng. Ngoài ra, mùi hương của bia là một tổng hòa cân = của mùi hoa quả, lan tỏa trong vòm miệng lúc uống. Bia có vị êm mượt, tươi mát, thoảng vị đắng nhẹ nhàng. Nồng độ cồn của bia đỏ là 7%.
  [​IMG]
  Bia Chimay trắng: là dòng bia trippel được 1 vị cha xứ tên là Theodore nấu lần đầu tiên năm 1966. Bia có màu vàng sáng, đục, bọt bia rất mịn. Mùi hương của Chimay trắng pha trộn hài hòa đắc trưng của hoa bia tươi và nấm men. Mùi thơm của bia còn giúp đem đến vị của hạt óc chó và nho khô. Vị đắng của bia tan nhẹ trong miệng sau lúc uống. Bia có độ cồn 8%.
  • Chimay xanh: có tên thường gọi là “Grand Reserve” với chiếc chai 0,75l, “Magnum” với chiếc chai một,5l, và “Jeroboam” đối với chai ba,0l. Đây cũng là loại bia được cha Theodore khiến ra vào 5 1948, với mục đích ban đầu là bia dành biếu lễ Giáng sinh. Mùi hương quyến rũ mang đặc trưng men bia tươi mát, pha chút hương hoa hồng của dòng bia này đã nhanh chóng khiến nó trở nên một mẫu bia được sản xuất quanh năm. Bia có vị “khô” khá rõ, cùng với vị caramel khá sắc nét. Bia có nồng độ 9%.
  Trong ba chiếc bia Chimay, bia xanh là mẫu duy nhất có in 5 sản xuất trên nhãn chính, vì nếu được gọi quản tốt trong điều kiện mát và không có ánh sáng, bia càng để lâu càng ngon.