Toàn Quốc Các kinh nghiệm các bạn có thể cần hỗ trợ khi mở một quán cafe

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi sgvipdoanson, 17/3/14.

Lượt xem: 114

 1. sgvipdoanson

  sgvipdoanson Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/3/14
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Việc mo quan ca phe nghe qua tưởng hình như đơn giản nhưng thực tại thì có bắt tay vào làm thì mới biết được nó khó khăn thế nào với rất nhiều trở lực mà không một ai có thể ngờ tới. Với hơn 2 năm kinh nghiệm chuyên tu van mo quan cafe, CocCoffee.Com xin chia sẽ với các bạn Kinh nghiệm các bạn có thể cần hỗ trợ khi mở một quán cà phê sau đây:

  1. Thiếu tương tác với khách hàng: Bạn mới mở quán bạn muốn hút khách bên ngoài nhưng menu không treo bên ngoài: thế thì làm sao khách biết giá cả bạn thế nào, làm sao khách dám bước vô quán bạn. Nhân viên bảo vệ thiếu tính nhanh nhẹn: chúng tôi có đến một thương hiệu lớn, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và thích thú với nhân viên bảo vệ ở đây: quán đã hết chỗ (theo chúng tôi nhận định): nhân viên bảo vệ liền nói anh chị đợi em tí em xem còn chỗ không, nhanh nhẹn gọi điện vô trong kiểm tra chỗ ngồi, khi được thông báo là hết chỗ, họ tiếp tục nói với chúng tôi: thế anh chị chịu khó mang về nhé, anh chị muốn uống gì để em gọi cho ạ, chúng tôi nhìn nhau cười và đồng ý gọi mang về. Chúng ta có câu: lời mời là đầu mâm cỗ, chính những nhân viên bảo vệ như vậy đã tạo thêm thành công cho chuỗi quán của họ. Bạn có chương trình khuyến mãi nhưng không thể hiện thông tin cho khách hàng biết: các bạn có rất nhiều kênh quảng cáo để quảng cáo những thông tin đó: đặt trên các bàn của khách một tờ giấy thông báo thông tin khuyến mãi, treo banner trước mặt tiền của quán, quảng cáo trên facebook, cho nhân viên phát tờ rơi (nếu bạn là quán mới).

  2. Bạn không chăm chút đến chất lượng của đồ uống và đồ ăn: Dù bạn kinh doanh gì đi nữa thì bạn là quán cafe, chất lượng đồ uống và đồ ăn phải đảm bảo, vì nếu không mọi chương trình khuyến mãi của bạn sẽ đổ xuống sông, xuống biển họ thấy các thức uống và đồ ăn của bạn không có gì đặc biệt, họ cũng sẽ lựa chọn các quán khác đặc biệt hơn.

  3. Đến ly tách cũng phải chăm chút từng ly từng tí, tôi xin dẫn chứng với những kinh nghiệm tư vấn cho khách mở quán cafe như thế này: Khách hàng của chúng tôi tự đi chọn ly tách: họ chọn ly với đường kính khoảng 17.5cm (giống như ly whisky) để dùng cho cafe, đến khi đổ cafe vào quá ít thế là phải đổ thêm rất nhiều đá, vấn đề là khách hàng liên tục chê nhạt. Chúng tôi đã phải thuyết phục khách hàng đổi sang ly với đường kính chỉ khoảng 15.5cm, hiệu ứng khác hẳn, vẫn lượng cafe đó, ít đá hơn, cafe đậm đặc hơn. Họ lại chọn ly với đáy ly nở rộng, thu hẹp ở trên cho các đồ uống lạnh, đá xay, đến lúc làm đá xay, lượng nước uống không đủ, họ lại đổ nhiều đá để xay, vấn đề lại ảnh hưởng chất lượng đồ uống, chúng tôi lại phải lần nữa thuyết phục họ đổi sang ly thu hẹp ở đáy, nở rộng ở trên miệng ly, điều đó làm cho lượng nước vừa đủ và khách hàng cảm thấy rất nhiều đồ uống, nhưng thực ra vẫn vậy.

  4. Việc lựa chọn cafe đóng góp 20% cho thành công của quán. Nhiều quán chúng tôi đến lượng khách văn phòng rất là đông, nhưng chủ yếu là người Việt, tôi gọi ngay một ly đen đá (pha bằng máy hẳn hoi) nhưng cafe chua quá, vì họ đã chọn cafe 100% Arabica cho chính mình: kinh nghiệm ở đây là: bạn nên chọn loại cafe với hương vị Việt (khoảng 30% Arabica và 70% Robusta). Chủ quán nghe lời khuyên của chúng tôi đổi sang cafe với hàm lượng Robusta cao hơn, doanh số bán cafe đã tăng lên hẳn. Chúng tôi đến một quán khác, có may pha cafe rất là đắt tiền, tôi lại gọi đen đá, nhưng cafe lại tẩm bơ (tạo độ đặc cho cafe, quá dở), tôi hỏi họ luôn anh có máy pha xịn thế kia, pha cho tôi cafe đen đá bằng máy nhé, họ pha lại cho chúng tôi. Tôi nói với họ: anh có máy cứ pha cafe bằng máy, tiết kiệm hơn, cafe nguyên chất nữa.

  [​IMG]

  Để xem thêm các kinh nghiệm còn lại vui lòng truy cập webiste để biết thêm chi tiết:
  http://tuvanquancafe.com/tu-van/mo-quan-cafe/tu-van-thue-mat-bang-de-kinh-doanh-ca-phe.html