1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Các giai đoạn ung thư vú cần biết

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi tuananhtd91, 8/6/16.

Lượt xem: 42

 1. tuananhtd91

  tuananhtd91 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/5/16
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các giai đoạn ung thư vú mà mỗi chúng ta nên biết

  Bệnh ung thư vú được cho là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các loại ung bướu ở phụ nữ. Số phụ nữ mắc bệnh ngày một gia tăng, độ tuổi mắc bệnh dao động từ 30 - 65 tuổi. Việc cung cấp thêm được những kiến thức cơ bản về căn bệnh nan y này là điều rất cần thiết cho mỗi chị em phụ nữ.

  Ung thư vú là do các tế bào ác tính ở mô vú gây nên. Vào thời điểm ban đầu các tế bào xuất phát từ các ống dẫn và tiểu thùy ở vú. Sau đó những tế bào này sẽ lây lan và xâm lấn vào các mô xung quanh, hoặc chúng sẽ di căn xa đến những bộ phận khác trong cơ thể.

  Các giai đoạn của bệnh ung thư vú sẽ giải thích được khối u ung thư của bệnh nhân phát triển lớn như thế nào và chúng đã lan rộng ra bên ngoài chưa để có thể có những phương pháp điều trị ung thư vú được hiệu quả nhất:

  Các giai đoạn ung thư vú bao gồm:

  [​IMG]

  Ung thư vú giai đoạn I:

  Khối u rất nhỏ, chưa di căn hạch vùng nách. Ở giai đoạn này đường kính khối u nhỏ hơn 2cm.

  Ung thư vú giai đoạn II:

  Giai đoạn IIA: Chưa xuất hiện dấu hiệu của u nguyên phát, khối u đường kính 2-5cm. Đã di căn hạch nách cùng bên, hạch di động, chưa có di căn hạch vùng.

  Giai đoạn IIB: U có kích thước phát triển lớn dần lên, có thể lớn hơn 5cm, hạch nách cùng bên, di động. Nhưng chưa di căn hạch vùng nách.

  Ung thư vú giai đoạn III:

  Giai đoạn IIIA: Ở giai đoạn này u nguyên phát vẫn chưa có những dấu hiệu xuất hiện. Hạch nách di căn cùng bên có thể dính nhau hoặc dính liền vào bộ phận khác. Có thể đi căn hạch vú cùng bên. U nguyên phát ở giai đoạn IIIA có đường kính 2-5cm hoặc lớn hơn 5cm.

  Giai đoạn IIIB: U vùng vú với mọi kích thước, chúng xâm lấn trược tiếp vào da, thành ngực. Xuất hiện di căn hạch nách ở cùng bên, dính liền với nhau hoặc di căn hạch nách dính liền với các khu vực xung quanh. Có thể có di căn hạch vú cùng bên.

  Giai đoạn IIIC: Khối u có nhiều kích thước khác nhau, Ở hạ đòn đã xuất hiện hạch di căn hoặc vú có di căn hạch nhưng ở cùng một bên.

  Ung thư vú giai đoạn IV:

  Trong tất cả các giai đoạn ung thư vú, giai đoạn IV là giai đoạn mà khối u ung thư đã lây lan và xâm lấn ra ngoài, đi tới các vùng khác của cơ thể, u vú với mọi kích thước, hạch đã di căn đi xa
  Việc phát hiện ung thư vú ở các giai đoạn sớm sẽ cho hiệu quả điều trị rất cao. Có đến 70-90% số bệnh nhân ung thư vú chữa khỏi hoàn toàn khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu tiên.
  Hãy trang bị cho mình đủ những kiến thức cần thiết, kiểm tra sức khỏe định kì để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường trong cơ thể bạn.

  Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn