1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Các điểm mà các bà mẹ cần chú ý khi cho trẻ học tiếng anh

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 6/9/16.

Lượt xem: 20

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thời điểm trẻ chưa nói trôi chảy tiếng Việt có nên cho học tiếng anh

  Tiếng Anh vốn là một môn học tương đối “khó nhằn” nên phần lớn những bậc bố mẹ đều muốn đầu tư sâu cho con cái trong lĩnh vực này. Vì hành trang của bộ môn này sẽ theo trẻ cho tới lúc lớn và có thể là vốn liếng quan trọng cho cuộc sống. nhưng khi nào nên bắt đầu dạy học tiếng anh cho bé là điều những bậc ba mẹ rất thắc mắc.

  Chia sẻ kỹ năng dạy tiếng anh cho bé từ 1 số bà mẹ là điều mà hầu hết mẹ nào cũng quan tâm lúc dạy dỗ bé. ngày nay, với sự lớn mạnh của đất nước và xu thế hòa nhập toàn cầu nên tiếng anh là cần phải có, chính vì thế những bậc ba mẹ cho con đi học tiếng anh từ lúc ba - 4 tuổi. nhưng lại có những ba mẹ lại lo nghĩ như cho trẻ đi học tiếng anh sớm ko tốt, cho trẻ học tiếng anh sớm có bị rối loạn ngôn ngữ, trẻ chưa nói rõ tiếng việt học tiếng anh được không,....rất nhiều các khúc mắc của một số bà mẹ sẽ được trả lời trong bài viết bên dưới của Alokiddy mời 1 số bà mẹ cùng tham khảo.

  Học Tiếng Anh cũng vậy thôi. những bé cần có thời gian quan sát, tiếp thụ và làm theo. hai vợ chồng mình cùng nhau dạy tiếng anh khoảng tầm bốn đến 5 nay rồi. Bọn mình dạy tiếng Anh cho một vài cháu nhỏ. Mình cũng có lớp tiếng Anh Mầm Non ba,4 tuổi. Mình thấy được lúc mới vào học thì 1 vài cháu trông vô cùng ngây thơ, chưa tâp trung. giáo viên nói thì các cháu cứ ngây ra ko biết phải làm gì.

  Mình thấy mỗi cá nhân có một quan điểm. Có người cho rằng ko đc cho con đi học tiếng Anh quá sớm. Chưa sành tiếng việt đã đi học tiếng Anh. bé con biết gì mà học, không biết mặt chữ thì làm sao học và đọc đc. một số bà mẹ thử nghĩ xem, bé mình từ khi sinh ra tới 2 tuổi thì trẻ mới biết nói sõi và nói giỏi. Thế thì trong suốt thời gian từ lúc sinh ra cho tới 2 tuổi thì các bé làm gì? bé ăn, ngủ, khóc, chơi, tiếp thụ, quan sát mọi vật xung quanh. Chúng theo dõi đa số cử chỉ, hành động, lời nói của mọi người và làm theo. Sau cả 1 công đoạn dài quan sát và tiếp thu cuối cùng thì các con cũng bật ra tiếng nói của chính mình.

  Có phụ huynh phân vân: trẻ nhà mình ko biết đọc chữ nhưng mà chỉ vào tranh nào hỏi thì nói ra ầm ầm và phát âm cực kỳ chính xác như người Mỹ.

  một vài phụ huynh ơi, thế hệ chúng ta lớn và trưởng thành rồi mới có cơ hội đc học tiếng Anh, chúng ta đã thành thạo Tiếng Việt rồi và lúc chúng ta học tiếng Anh thì chúng ta học theo kiểu đọc chữ và nhớ từ. Chúng ta có khả năng đọc, viết và nhớ từ giỏi hơn các trẻ, chúng ta sẽ không bao giờ nói hay và phát âm chuẩn hơn các bé đâu. Bọn mình đã dạy một cháu lúc cháu 3 rưỡi. khi bé mới vào học cháu chỉ ngồi và quan sát.

  phụ huynh thì băn khoăn không biết con mình có theo học được ko. nhưng mà đến buổi thứ ba là thấy 1 số cháu đã biến đổi rồi. một số cháu đã biết nói, hát và bắt chước thao tác của giảng viên. Còn sau 10 buổi trở đi thì siêu rồi, giảng viên bật CD lên thì 1 vài cháu hát theo ầm ầm và rất tự nhiên. các cháu rất thông thái và học theo hết sức nhanh. một số con giống với tờ giấy trắng. Với lứa tuổi này một số cháu học theo hình ảnh, trò chơi.

  Mình đã đọc đc một sách vở có viết rằng: ở độ tuổi 3 hoặc 4, trẻ em đã có đủ chức năng để chuẩn bị sẵn sàng học 1 ngoại ngữ. quan sát chỉ cho thấy rằng nếu như bé đc tiếp cận Tiếng Anh từ một số năm đầu đời, trẻ sẽ trở nên tự tin hơn và dùng Tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn khi trưởng thành.

  Cháu ko nói, không tham gia giải trí. ba mẹ băn khoăn ko biết có nên cho con tiếp tục theo học không. Rồi ba mẹ đã quyết định cứ tiếp tục cho con theo học. Sau 1 năm thì bé hoàn toàn thay đổi. Cháu nói nhiều, nói giỏi, phát âm chuẩn, ca hát và tham gia 1 số trò chơi vô cùng sôi nổi và tự tin. Học ngoại ngữ là không thể nhanh được, phải giống như mưa dầm thấm lâu. cha mẹ phải rất kiên nhẫn.