Các dấu hiệu bạn sẵn lòng thay đổi việc làm Phần 1

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi thutranoecc, 20/6/16.

Lượt xem: 53

 1. thutranoecc

  thutranoecc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/6/16
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Gần đây, tôi đã đọc cuộc khảo sát Gallup cho biết rằng 87% nhân viên trên toàn thế giới không giữ được công việc. Đó là số lượng khổng lồ những người không giữ được công việc của họ.
  Thế còn bạn? Bạn có đang giữ được công việc của mình không? Nếu không, dưới đây là 1 vài dấu hiệu đã đến thời gian bạn nên cân nhắc thay đổi công việc.

  >> Xem thêm xuất khẩu lao động Singapore

  1. công việc hiện tại của bạn không cho phép bạn chú trọng vào những ưu tiên khác

  Điều gì thực sự quan trọng đối với bạn? Điều gì bạn thực sự muốn đạt được trong cuộc sống? Bạn muốn dành thời gian của bạn như thế nào? Điều này hết sức quan trọng để xem xét những việc ưu tiên của bạn và xây dưng một cuộc đời mà bạn được tập trung vào những điều quan trọng nhất với bạn.

  [​IMG]

  Là một bác sĩ trị liệu vật lý, hằng ngày tôi đều thấy nhiều người có cuộc sống thay đổi trầm trọng trong chớp mắt. Từ chấn thương não, đột quỵ, đến tai nạn xe máy… cuộc sống của những người này đã thay đổi mãi mãi ngay lập tức. Tôi đã có nhiều bệnh nhân tuyệt vời, những người đàn ông và phụ nữ, họ khóc khi nói cho tôi biết họ đã cất giữ những ước mơ to lớn của họ khi nghỉ hưu và bây giờ họ sẽ không bao giờ được sống với những giấc mơ đó nữa. Chăm sóc cho các bệnh nhân này thường xuyên nhắc nhở tôi về sự quan trọng của việc chú trọng về cuộc sống của tôi về những thứ quan trọng cần nhất ngay bây giờ.

  Lưu giữ giấc mơ lớn nhất của bạn cho kỳ nghỉ hưu là một bước nguy hiểm. Nếu con đường sự nghiệp hiện thời của bạn không cho phép bạn tập trung vào những gì thật sự quan trọng đối với bạn trong cuộc sống, đã đến lúc bạn nên cân nhắc nghiêm túc làm một sự thay đổi công việc.

  2. Bạn muốn làm một tác động khác trên thế giới hơn những gì công việc của mình cho phép

  Bạn đang ở đây để thực hiện một dấu ấn trên thế giới. Dấu ấn của bạn sẽ là gì? Suy nghĩ về những tác động mà bạn muốn thực hiện có thể giúp hướng dẫn chọn nghề cho bạn. Nếu có sự khác nhau cụ thể mà bạn muốn làm với công việc bạn làm, hãy xem xét con đường sự nghiệp sẽ cho phép bạn tối đa hoá ảnh hưởng của bạn. Trong khi bạn có thể thực hiện 1 điều khác biệt cho thế giới trong hầu hết các công việc bằng cách chứng tỏ bạn là ai và toả sáng, 1 số con đường sự nghiệp sẽ dành cho bạn một con đường đấu tranh cho một nguyên nhân quan trọng, hoặc có 1 ảnh hưởng nhất định.