1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Các chú ý khi sử dụng bếp từ

Thảo luận trong 'Tin Khuyến Mãi' bắt đầu bởi tamnhinviet, 29/8/14.

Lượt xem: 116

  1. tamnhinviet

    tamnhinviet Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/3/14
    Bài viết:
    142
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    18
    Nơi ở:
    Hà Nội

    [​IMG]

    Bếp từ là loại bếp rất ưu việt khi sử dụng,nó đang được nhiều gia đình việt tin dùng. An toàn, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn bếp gas.Tuy nhiên, dùng bếp từ đòi hỏi phải có một chút kĩ nằng và lưu ý để sử dụng bếp hiệu quả hơn:

    1. Bếp từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải bằng, không dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn. Ngoài ra cũng không dùng được (hoàn toàn không nên dùng) nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng...vv. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp (I2R thấp), do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho Bếp từ .
    2, Công suất bếp thường tương đối lớn (1800~2200 W) nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây cháy nổ. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.
    3, Bếp từ thường có gắn một quạt tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thoáng, nên để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, cũng như các loại bếp khác, không nên để sát tường và các vật khác.
    4, Không để các vật dụng bằng sắt như dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi lên mặt bếp khi bếp đang hoạt động.
    5, Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, máy thu hình và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ.
    6, Sử dụng các loại máy hút mùi để giảm nhiệt độ khu nấu và giảm khói, mùi khó chịu.