1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Các biến chứng phổ biến ở căn bệnh viêm amidan mạn tính

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 11/4/16.

Lượt xem: 67

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/12/15
  Bài viết:
  115
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm amidan là một số tổn thương viêm nhiễm thông thường hình thành ở các hệ thống Tai- Mũi- Họng. chứng có diễn biến khá phức tạp trường hợp xuất hiện chúng có khả năng tự khỏi sau 1 -2 ngày nhưng có nhiều lúc chúng lại tiến triển phức tạp gây mãn tính. làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người mắc bệnh. Sau đây là rất nhiều cảnh báo về biến chứng bởi hội chứng viêm amidan mãn tính gây nên mà mọi người phải biết để cảnh giác chứng bệnh để không gặp phải những biến chứng đang tiếc nhé!
  => Tìm hiểu thêm về cắt amidan bằng laser
  Một vài điều cần biết về chứng bệnh viêm amidan mãn tính
  Chứng viêm amidan mãn tính chính là hiện trạng viêm quá phát, đây chính là tình trạng viêm amidan cấp tính không được điều trị hợp lý hình thành buộc phải chứng bệnh này. nếu như bị mắc phải chứng bệnh này người bệnh thường có cảm giác vướng họng, đôi khi đau nhói trong họng, thỉnh thoảng ho khan, khàn tiếng, hơi thở hôi. Đối với thể viêm amidan quá phát, bệnh nhân ngủ ngáy thường xuyên hoặc tăng lên trong đợt viêm amidan, nhiều nếu như còn phát hiện cơn ngừng thở trong trường hợp ngủ thể này thông thường ở trẻ. lúc thăm khám thấy 2 amidan to chạm nhau, trên bề mặt có những khe, hốc có thể đọng lại ít mủ nhầy hoặc chất bã đậu. Với thể xơ teo thấy 2 amidan nhỏ nằm trong hốc amidan, bề mặt xơ, có các hốc chứa chất bã đậu, hai trụ amidan viêm dày đỏ, sẫm màu.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan nên ăn gì
  [​IMG]
  Chứng viêm amidan trường hợp không được trị liệu hợp lý kịp thời sẽ làm phát sinh nhiều bệnh lý khác nguy hiểm như:
  - Biến chứng tại vùng viêm: Viêm tấy và áp-xe quanh amidan thường xảy ra với viêm amidan cấp không được chữa, nhiễm khuẩn lan dần và thành mủ giữa amidan và bao amidan, bệnh nhân thường đau tăng, đau lan lên tai, nuốt đau, không nuốt được, nước bọt chảy ra, miệng há khó khăn. chữa trị bằng kháng sinh bộ máy tiêm và dẫn lưu áp-xe.
  - Biến chứng kế cận: Viêm tai giữa, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản…
  - Biến chứng toàn thân: Nhiễm khuẩn huyết, viêm cầu thận cấp, thấp khớp cấp, thấp tim phổ biến bởi lẽ liên cầu tan huyết nhóm A.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan như thế nào
  Đây là những biến chứng nghiêm trọng tác động lớn đến cuộc sống của người mắc bệnh, mà đối tượng bị chứng bệnh này thường là con nhỏ chính vì thế cần phải một số bậclàm cha mẹ phải chú ý và theo sát các đợt viêm họng, viêm amidan cấp mủ nhiều đợt trong năm. một vài con nhỏ thường xuyên bị mắc viêm amidan trong năm thì phải chủ động cắt amidan kết hợp kiểm tra chức năng thận và tim mạch để được chẩn đoán sớm và giảm thiểu cho con nhỏ nhiều bệnh đáng tiếc có thể xảy ra.