1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cà phê FRESCO và cuộc sống người dân Việt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi saigonad209, 7/10/13.

Lượt xem: 161

  1. saigonad209

    saigonad209 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    3/10/13
    Bài viết:
    39
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    Cà phê FRESCO và cuộc sống người dân Việt

    Hương vị cà phê thắm thiết đã trở thành quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt Nam miêu tả ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ của người Việt.

    Người Việt có phong cách thưởng thức cà phê rất riêng, họ không coi cà phê là thức uống nhanh có tác dụng chống buồn ngủ như người Mỹ mà thưởng thức cà phê như một thứ văn hóa: nhâm nhi và suy tưởng. Ngồi bên tách cà phê, vừa nhấp từng ngụm nhỏ, vừa đọc báo, nghe nhạc, chuyện trò cùng bạn bè, cùng đối tác làm ăn, hay ngồi làm việc và còn để nghĩ ngợi về cuộc sống con người…..

    Gu thưởng thức của người Việt là: đậm, đắng, thơm mùi hạnh nhân, mùi đất. Tùy mỗi một loại cà phê mà mang lại cho người thưởng thức cái cảm nhận về vị chua, độ dầu đậm và đặc biệt hơn là tỏa ra mùi hạnh nhân, hoa trái, bơ dầu và mùi đất.
    [​IMG]
    cảnh ngộ sống đã tạo nên văn hóa cà phê Việt nam. “Cà phê nhanh” dành cho những người bận rộn, được đựng trong các ly cốc dùng 1 lần, thường đi kèm với “nhạc đệm” là bánh mì Pa - tê, bánh mì ốp - la, họ uống nó như một loại Food cung cấp chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể thêm khỏe mạnh và năng động. Loại này thường là cà phê đá hay cà phê sữa đá.

    “Cà phê đường phố” thường là cà phê đen, loại cà phê bình dân nhất và cũng có đông “đệ tử” nhất, chỉ đông vào buổi sáng trước giờ làm. Cà Phê Sài Gòn loại này thường được pha phin trong những chiếc ly thủy tinh, bình dị, xinh xinh nho nhỏ. Bên cạnh không bao giờ thiếu một ấm trà nóng sẵn sàng……….
    [​IMG]
    “Cà phê tự tình” dành cho các đôi nam nữ nói chuyện tâm tình. Ly cà phê ấy, nếu là cà phê đen thì phải pha vào tách kiểu “ưa nhìn” một tí. Người pha phải dùng một loại chong chóng quậy mạnh để tạo bọt, trang hoàng chút kem, hay bọt của cà phê Master hình chiếc lá hoặc trái tim. Cà phê tự tình thường bắt đầu từ khoảng 8 giờ tồi đến tận đêm khuya.

    “Cà phê tự sự” là uống một mình, suy tưởng, hoài niệm. Người uống biệt riêng những giây khắc tự đối diện với cuộc sống nội tâm của mình…………..
    Nguyễn Thị Kim Trinh

    Tìm chúng tôi theo từ khóa: cà phê việt nam