1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cà phê chồn nuôi trang trại loại thượng hạng vì sao lại ngon nhất thế giới ?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi obama, 20/1/16.

Lượt xem: 59

  1. obama

    obama Thành Viên Mới

    Tham gia:
    30/7/15
    Bài viết:
    74
    Được thích:
    2
    Tín dụng:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Cà phê chồn nuôi trang trại loại thượng hạng vì sao lại ngon nhất thế giới ?

    Có thể nói điểm đặc biệt của cà phê chồn nuôi trang trại loại 1 là nằm ở chỗ sự biến hóa kỳ diệu của hạt cà phê trong dạ dày chồn.

    Cà phê chồn nuôi trang trại loại thượng hạng sản phẩm từ phế thải !

    Ngày ấy, cà phê còn rất quý hiếm nên nông phu bị cấm sử dụng cà phê thu hoạch được. Họ phải nhặt những hạt cà phê trong phân của con chồn (còn gọi là cầy vòi đốm Paradoxurus hermaphroditus) mà các ông chủ người Pháp cho là đồ phế thải, bẩn thỉu để chế biến thành loại cà phê bí mật của mình. Những hạt cà phê này được rửa sạch, phơi khô, bóc vỏ trấu, rang giòn, nghiền thành bột rồi lọc qua nước sôi để thưởng thức. Thật bất ngờ cà phê bãi phân lại có hương vị lạ, thơm ngon hơn hẳn cà phê của chủ đồn điền mà thảng hoặc được ông cai cho uống thử.


    Ngoài chuyện khan hiếm, điều gì làm Cà phê chồn nuôi trang trại loại thượng hạng đắt đỏ như vậy?

    Mấu chốt quyết định chính là sự biến hóa kỳ diệu của hạt cà phê trong dạ dày chồn. Khi ăn quả, chồn nhả ngay vỏ mềm khó tiêu bên ngoài, nuốt phần thịt và hạt cà phê. Khi vào dạ dày, chỉ có phần thịt cà phê được tiêu hoá, còn hạt cà phê vẫn được bao bọc nguyên vẹn trong vỏ trấu được thải ra cùng với phân của chồn.

    “Giáo sư Massimo Marcone thuộc trường đại học Guelph, Canada đã tiến hành nghiên cứu thành phần và tính chất của một số loại cà phê chồn ở Indonesia và Ethiopia và rút ra kết luận enzyme tiết ra từ dạ dày của chồn đã thúc đẩy quá trình lên men.

    Các men tiêu hoá thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê. Khi được rang lên, hạt cà phê trở nên cứng, giòn và ít protein hơn, do đó độ đắng của cà phê cũng giảm đi, tạo ra hương vị mạnh, rất lạ và đặc biệt so với các loại cà phê thông thường.

    Đó là hương của mật đường hòa quyện với sô cô la; vị đắng dịu, chua chua của trái cây và một chút vị của thuốc lá” - anh Hùng nói và khẳng định cà phê Việt Nam cũng có sự biến hóa như thế trong dạ dày chồn.

    Chính những điều này đã tạo nên một sản vật, tuyệt tác của thiên nhiên, một loại thức uống quý hiếm và đắt đỏ. Ngày nay loại thức uống này lại trở nên quý hiếm hơn khi nhu cầu mua cà phê chồn tăng cao bởi vào ác dịp lễ tết loại cà phê này được xem là món quà tết 2016 ý nghĩa dành tặng người thân phù hợp nhất bởi khan hiếm cũng như sự sang trọng của loại thức uống này.