1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cà phê chồn nuôi trang trại loại 1

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi obama, 25/1/16.

Lượt xem: 59

  1. obama

    obama Thành Viên Mới

    Tham gia:
    30/7/15
    Bài viết:
    74
    Được thích:
    2
    Tín dụng:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Để tạo ra được ly cà phê chồn nuôi trang trại loại 1 thơm ngon đúng điệu, đòi hỏi phải có một quy trình nghiêm ngặt, cầu kỳ từ khâu chăm sóc cho đến lúc thành phẩm. Trước hết, cà phê được trồng phải đảm bảo sạch, không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học.

    Do đặc thù địa lý và tự nhiên, trên thế giới chỉ có 4 quốc gia có thể sản xuất cà phê Chồn, loại đồ uống được mệnh danh là quý hiếm bậc nhất hành tinh. May mắn thay, Việt Nam cũng được thiên nhiên ưu ái dành tặng món quà quý giá này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi quy trình sản xuất loại cà phê huyền thoại này nhé!

    [​IMG]

    Để tạo ra được ly cà phê chồn nuôi trang trại nguyên chất thơm ngon đúng điệu, đòi hỏi phải có một quy trình nghiêm ngặt, cầu kỳ từ khâu chăm sóc cho đến lúc thành phẩm:

    Quy trình sản xuất cà phê chồn:
    - Trước hết, cà phê được trồng phải đảm bảo sạch, không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học.

    - Khi cho chồn ăn, phải lựa những trái cà phê chín đỏ. Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20-30g trái cà phê tươi và “sản xuất” ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối, sau một đêm sẽ thải ra những hạt không tiêu hóa được.

    - Sau khi chồn ăn vào, trái cà phê chín mọng được tiêu hóa phần cùi, còn hạt thì bài tiết ra, bên ngoài có lớp vỏ trấu mỏng. Lớp vỏ này được bóc ra để lấy nhân cà phê. Sau đó, nhân được rửa thật sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm, phơi khô, ủ một thời gian rồi mới đem rang kỳ công.

    Quá trình tiêu hóa các men tiêu hoá thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê. Chính công đoạn đó sẽ tạo ra hương vị cà phê chồn đặc biệt, độc đáo mà không có loại cà phê nào sánh kịp.

    Sau khi rửa sạch bằng nước, những hạt cà phê lẫn trong phân chồn được nhân viên đem phơi khô rồi ủ một thời gian cho dậy mùi. Sau đó, cà phê chồn được đem rang sao cho không quá lửa để khỏi làm mất hương vị tự nhiên. Cà phê chồn sau khi rang sẽ có mùi thơm đặc trưng, không lẫn vào đâu được.

    Với sản phẩm cà phê chồn nuôi trang trại loại 1 là món quà tết ý nghĩa và thích hợp để tặng người thân, gia đình, bạn bè. Bên cạnh đó là chúng tôi còn có các sản phẩm khác như đặc sản bánh pía sóc trăng