Hồ Chí Minh Buôn Mê Thuột điểm du lịch hoang sơ của Việt Nam

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thanhtungbooking, 25/3/16.

Lượt xem: 72

 1. thanhtungbooking

  thanhtungbooking Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/9/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay nạn phá rừng là một vấn đề lớn, đặc biệt là ở khu vực gần biên giới. Yok Đôn là nơi có 67 loài động vật có vú bao gồm cả con voi hoang dã, hổ, báo và chó sói đỏ hiếm. Tuy nhiên, những loài như cáo là rất hiếm (và hầu như không bao giờ gặp phải bởi du khách). động vật hoang dã phổ biến hơn bao gồm hươu hoẵng, khỉ và rắn.

  Trong ranh giới của công viên là bốn làng dân tộc thiểu số , chủ yếu M'nông mà còn với người Êđê và người Lào. Ba ngôi làng có thể truy cập trong khi thứ tư là sâu bên trong công viên. Sự cân bằng tinh tế giữa bảo tồn sinh thái và bảo tồn nền văn hóa địa phương là một thách thức, xem xét sự nghèo khó của người dân trong khu vực và các phương tiện truyền thống của họ tồn tại, chẳng hạn như săn bắn.

  [​IMG]

  Để khám phá những công viên quốc gia, bạn sẽ phải dat ve may bay di Buon Me Thuot và tham gia hướng dẫn riêng của bạn từ Buôn Ma Thuột. Hướng dẫn chi phí 170,000d tham quan cơ bản hoặc 280,000d mỗi nửa ngày. Giá trek qua đêm bắt đầu từ 1,000,000d (bao gồm chỗ ở trong một trạm kiểm lâm). Ngoài ra còn có một khoản phí 100,000d thuyền để qua sông Srêpôk.


  Đằng sau tình trạng dường như vinh quang của con voi ở Việt Nam là một lịch sử bị tra tấn kéo dài hàng thế kỷ. Đánh giá cao bởi các vị vua, những sinh vật hiền lành và thông minh đã bị mắc kẹt trên ngày nay Vườn Quốc gia Yok Don bởi thợ săn M'nông. Các loài động vật này sau đó đã được thuần hóa bằng cách đánh đập dã man trước khi được trình bày như là quà tặng của hoàng gia hoặc đưa vào làm việc của bộ lạc.

  Nó không nhất thiết phải có một cuộc sống tốt hơn. Nhiều con voi bị mắc kẹt như trẻ sơ sinh để họ sẽ dễ dàng hơn để đào tạo - bỏ qua thực tế rằng họ cần của mẹ sữa lên đến bốn tuổi để phát triển lành mạnh. Nó cũng dễ dàng để đánh giá quá cao những gì con voi trưởng thành có thể chịu đựng được. Da voi thô và không thấm nước, nhưng đó là nhạy cảm như da người, dễ bị cháy nắng, bụi bẩn và nhiễm trùng.

  Quan niệm sai lầm khác là voi rất mạnh, thậm chí không biết mệt mỏi, nhưng sống lưng của nó không được thiết kế để mang những gánh nặng trong thời gian dài của thời gian. Trên tất cả, họ cần 250kg thức ăn một ngày - một cam kết đắt tiền, ngay cả đối với các chủ sở hữu thành công nhất. Để tham gia và những chuyến đi đến Buôn Mê Thuột hay muốn tham gia vào chương trình bảo vệ động vật hoang dã, bạn có thể tham khảo thông tin vé tại http://vemaybaycacnuoc.blogspot.com/.


  Mặc dù bẫy con voi đã bị cấm vào năm 1990, nó đã không được thi hành nghiêm túc. Nếu không có việc làm thay thế, số phận của những con voi 'dường như nghiệt ngã: bị khai thác du lịch, việc làm bất hợp pháp trong khai thác và xây dựng, hoặc, nếu hết tiền, bị bỏ rơi hoặc tử vong.

  Loài voi bản địa của Việt Nam đã được liệt kê như là nguy cơ tuyệt chủng từ năm 1976. Chính phủ đưa ra việc tạo ra ba khu bảo tồn để giúp bảo vệ voi hoang dã (ở Pù Mát, Cát Tiên và Yok Don vườn quốc gia) vào năm 2013, nhưng như có chỉ là một ước tính 100 hoặc con voi rất hoang dã còn lại ở Việt Nam.

  Tags: hãng hàng không asiana airlines