1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bóng đèn huỳnh quang và cách sử dụng đèn hiệu quả nhất.

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi eurostar, 26/10/15.

Lượt xem: 83

 1. eurostar

  eurostar Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/9/15
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sử dụng bóng đèn huỳnh quang trong chiếu sáng là lựa chọn thông minh của người tiêu dùng bởi bóng đèn huỳnh quang có nhiều tính năng như tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người… Tuy nhiên sử dụng bóng đèn huỳnh quang như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn một số cách sử dụng đèn huỳnh quang như sau:

  So với bóng đèn sợi đốt thì bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm hơn từ 8 đến 10 lần. Đèn huỳnh quang sẽ cho hiệu suất phát sáng cao hơn và có tuổi thọ cao hơn đèn sợt sốt do ít tỏa nhiệt ra môi trường. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện đèn compact – đây chính là một dạng đèn huỳnh quang thu nhỏ, nhưng hiệu suất phát quang cao hơn và tiết kiệm điện năng hữu hiệu hơn.

  Để tăng tính hiệu quả và an toàn trong việc sử dụng đèn huỳnh quang nên lưu ý một số điều sau:

  - Nên dùng bóng đèn huỳnh quang T8 có đường kính nhỏ hơn bóng T10 như trước đây, nhưng công suất thấp hơn và hiệu quả chiếu sáng cao hơn bóng T10.

  - Lắp đặt đèn xa nguồn nước, nếu cần thiết gần nguồn nước thì phải sử dụng máng đèn chuyên dụng có độ chống thấm cao hoặc có chụp che nước mưa.

  - Một bộ đèn thường bao gồm máng đèn, bóng đèn, tăng phô (chấn lưu), chuột. Trong trường hợp dùng tăng phô điện tử thì không cần dùng chuột.

  - Sử dụng tăng phô phù hợp với bóng đèn. Bóng đèn 20W thì sử dụng tăng phô 20W. Nếu sử dụng tăng phô 40W sẽ làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Ngược lại nếu bóng đèn 40W mà sử dụng tăng phô 20W thì đèn sẽ chớp liên tục và không thể sáng được. Nên sử dụng tăng phô có đảm bảo nhiệt độ không quá cao khi hoạt động để tránh nguy cơ cháy nổ.

  - Để tránh hiện tượng sau khi tắt công tắc mà đèn vẫn còn sáng mờ ở hai đầu, bạn phải kết nối nguồn điện sao cho dây nóng chạy qua công tắc.

  - Vệ sinh bộ đèn theo định kỳ, công việc này nhằm tránh bụi bám vào làm giảm độ sáng của bộ đèn, tránh côn trùng ẩn, làm đứt dây điện bên trong máng đèn gây chập mạch.

  - Để tăng tuổi thọ của bóng đèn, cần phải đảm bảo nguồn điện ổn định, hạn chế số lần bật, tắt. Nên đổi đầu của bóng đèn lại khi qua một thời gian sử dụng.

  Việc lắp đặt bóng đèn huỳnh quang đã trở nên dễ dàng hơn, bởi hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà sản xuất máng đèn đã bao gồm tăng phô và tắc te được lắp sẵn ở trong đó. Vì vậy, bạn chỉ cần lắp bóng vào là có thể sử dụng được.

  Lựa chọn và sử dụng các thiết bị chiếu sáng trong dân dụng là việc làm rất quan trọng. Để có thể tiết kiệm điện năng và tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng các sản phẩm thiết bị chiếu sáng chất lượng của những thương hiệu uy tín trên thị trường và cần được tư vấn của người có chuyện môn.

  Hiện nay, Eurostar là một thương hiệu bóng đèn Việt Nam cao cấp. Các loại bóng đèn tiết kiệm điện được chế tạo bởi quy trình thẩm định khắt khe theo tiêu chuẩn châu Âu. Đến nay Eurostar đã có mặt trên thị trường toàn quốc với đa dạng các sản phẩm thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng như:Bóng đèn Led tròn (Led nấm), Tube Led, Biển quảng cáo Led, bóng đèn Compact hoa sen, bóng đèn huỳnh quang, bóng Compact 2U, 3U, 4U ... Sử dụng bóng điện tiết kiệm điện của Eurortar để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

  Chi tiết liên hệ:
  TỔNG CÔNG TY BÓNG ĐÈN CAO CẤP EUROSTAR
  Yên Vĩnh – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
  ĐT: 0433860393
  Hotline: 0975668899 – 0984668899
  Website: Eurostar.com.vn
Similar Threads: Bóng đèn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Bóng đèn led tiết kiệm cho người dùng 24/10/16
Trò chuyện linh tinh bóng đèn hồng ngoại 28/9/16
Trò chuyện linh tinh bóng đèn sưởi cho mùa đông 1/9/16
Trò chuyện linh tinh Người có tuyến tiền liệt lớn gây trở ngại đến hoạt động bọng đái 6/8/16
Trò chuyện linh tinh Đèn sưởi HANS 4 bóng trắng lắp âm trần 15/7/14