1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bồn tắm thuốc thảo dược giá rẻ

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi Minota Group, 14/4/16.

Lượt xem: 32

 1. Minota Group

  Minota Group Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/2/16
  Bài viết:
  86
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bồn tắm thuốc thảo dược giá rẻ
  Trong cộng đồng người dân tộc có rất nhiều vị thuốc để chữa rất nhiều bệnh, ngoài các loại thuốc truyền thống ta thường hay sử dụng như thuốc sắc, rượu thuốc, cao thuốc uống, thuốc đắp,… thì còn có một loại thuốc đặc biết nữa là loại thuốc tắm lá của người Dao Đỏ. Loại thuốc tắm này thường được họ cho vào trong các bồn tắm gỗ để ngâm tắm.
  Đặc trưng của phương pháp này đó chính là cách sử dụng cây cỏ làm thuốc để chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh từ rất xa xưa được áp dụng đến ngày nay. Và đây cũng được xem như là một nét đẹp văn hoá y học gia truyền trong cộng đồng các dân tộc của Việt Nam.
  Đã là người Dao đặc biệt là người Dao đỏ, hầu hết mọi người đều biết đến cây thuốc tắm. Hơn thế nữa họ còn biết rất rõ tác dụng của chúng khi ngâm trong buồng tắm đứng đối với sức khỏe người sử dụng. Họ cũng biết rõ nơi mọc của chúng và cách khai thác bền vững nguồn nguyên liệu để còn có thể sử dụng lâu dài.
  [​IMG]
  Trong bài thuốc của người Dao bao gồm nhiều loại cây hơn so với bài thuốc thông thường. Số lượng cây thuốc trong một bài thuốc tắm thường rất lớn, dao động từ 10 đến 120 loài cây, và chúng lại thuộc nhiều họ thực vật khác nhau. Trong đó, có khoảng 5-10 cây thuốc có công dụng lớn nhất
  Những tìm hiểu sau đây của Thunggo.com.vn sẽ cho thấy số loài trong các họ thực vật thường được người Dao sử dụng làm thuốc tắm: Họ Ranunculaceae (5 loài), Actinidiaceae (1 loài), Fabaceae (2 loài), Annonaceae (2 loài), Araceae (2 loài), Asteraceae (2 loài), Araliaceae (1 loài), Aristolochiaceae (1 loài), Lardizabalaceae (1 loài), Capparidaceae (1 loài), Convallariaceae (1 loài), Schisandraceae (1 loài),Cucurbitaceae (1 loài), Equisetaceae (1 loài), Euphorbiaceae (1 loài), Gesneriaceae (1 loài), Hernandiaceae (3 loài), Lamiaceae (2 loài), Moraceae (3 loài), Zingiberaceae (2 loài ), Oleaceae (1 loài), Rubiaceae (3 loài), Rutaceae (1 loài). Tổng cộng có 39 loài
  (Theo Trần Văn ƠN, chương trình điều tra bài thuốc tắm, năm 2004)
  Những bài thuốc tắm được áp dụng dựa trên một số cây thuốc cơ bản và gia giảm tuỳ mục đích trị liệu. Cũng bởi điều những yếu tỗ trên mà thuốc tắm của người Dao đã chiếm lĩnh được lòng tin của rất nhiều người sử dụng . Các loại cây lá dùng để nấu nước tắm có thể dùng cây tươi hoặc đã làm khô. Nếu sử dụng tại chỗ cho nhu cầu trong gia đình hay cho khách tắm tại nhà thì họ thường dùng lá tươi. Vì những loại thuốc này họ có thể đi hái thường xuyên.
  Đối với những cây thuốc quý hoặc những loại cây mọc theo mùa thì cần phải có các biện pháp để dự trữ để sử dụng quanh năm, người ta sẽ họ sẽ phơi khô để có thể dùng trong bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn được tận mình trải nghiệm các bài thuốc này có thể tìm đến nơi cộng đồng người Dao sinh sống ở Tà Phìn hoặc có thể đến với Thunggo.com.vn để được tư vẫn cũng như tìm hiểu kĩ hơn về những lợi ích của việc tắm thảo dược .
Similar Threads: Bồn tắm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp 3 cách tắm giúp cơ thể bạn khỏe hơn với bồn tắm gỗ 28/6/16
Mua Bán Tổng Hợp Bồn tắm gỗ Lai Châu 1/6/16
Mua Bán Tổng Hợp Mua bồn tắm gỗ ở đâu? 31/5/16
Mua Bán Tổng Hợp Ngâm bồn tắm gỗ Bách Xanh cao cấp 7/5/16
Mua Bán Tổng Hợp Xông hơi bằng bồn tắm gỗ 5/5/16