Bốn mùi vị đặc trưng của rượu vang

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi Minota Group, 9/3/16.

Lượt xem: 45

 1. Minota Group

  Minota Group Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/2/16
  Bài viết:
  86
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang muốn chọn trống rượu bom chân đựng rượu trang trí. Vậy bạn hãy chọn cho mình những chiếc thùng rượu xinh xắn, phù hợp với sở thích gia đình mình. Và việc tiếp theo của bạn là hãy chọn lựa hương vị của rượu vang mà bạn yêu thích.
  Mùi vị của rượu vang rât đa dạng, bài viết này của Thunggo.com sẽ giúp bạn hiểu hơn một số hương vị rượu vang đặc trưng.
  1- Vị lê (poire)
  Lê có mùi vị khác hản với các loại hoa quả khác, thanh tao, có vị ngọt vừa phải, và sự kết hợp tuyệt hảo với mùi va ni. Bây giờ có tới 1500 giống lê, thịt trắng, tươi mát, ngọt lừ, giòn tan, tan biến trong mồm. Đây là một trong những loại vang trắng ngọt nổi tiếng tại thung lũng sông Loire, nếu ai đã từng uống hương vị hài hòa giữa vị lê và vị mơ. Vị ngọt này còn được còn được cho vào trong các rượu ngọt vùng Bordeaux hay trong một số rượu trắng Bourgogne nổi tiếng từ dòng nho Chardonnay và nhất là có trong rượu sâm banh Blanc de Blancs.
  2- Vị táo (pomme).
  Trong rượu trắng táo cũng là 1 loại quả được lựa chọn nhiều để kết hợp của các vùng trồng nho ở Pháp. Tùy theo các giống nho và chất lượng nho mà hương vị táo trong rượu vang có thể thoang thoảng hay là rất đậm. Mùi này thường gặp trong rượu vang trắng vùng Savoie, vang Muscadet hay các loại rượu tù của dòng nho Chardonnay trên thế giới.
  Mùi hương táo đặc trưng của dòng nữ hoàng Rainette hay thấy trong các loại sâm banh làm từ nho Pinot Meunier. Và chúng ta cũng hay gặp trong các rượu Chablis thượng hạng, trong rượu Meursault và trong một số vang trắng vùng Bordeaux.
  Mùi táo cũng thường hay được sử dụng trong các rượu trắng vùng Bắc Rhône như Condrieu và Crozes-Hermitage. Giống nho Mauzac ở vùng Chenin, Gaillac hoặc Pineau de Loire ở vùng thung lũng sông Loire đều có ít nhiều hương vị táo vàng Golden.
  3- Vị nấm (chanpignon).
  Giữa rượu vnag và nấm có mối quan hệ mật thiết với nhau, vì các chất lên men hay nói khác đi là nấm đã làm tăng thêm phần tích cực trong việc chuyển hóa nước nho thành rượu. Bời vì đa phần các loại rượu vang đều được ủ trong các thùng rượu gỗ đựng rượu.
  nhưng có những trường hợp, bạn có thể bị nhầm lẫn giữa mùi vị của rượu vang kết hợp với nấm tốt với mùi của những loại nấm ẩm mốc, không rõ ràng ấy với mùi nấm ẩm mốc khó chịu. Mùi khó chịu này thường do các thùng nuôi rượu không được không được rửa một cách kỹ lưỡng, hoặc là kết quả của nấm xám không không được tẩy rửa kỹ khi thu hoạch về.
  4- Vị chanh (citron)
  Chanh là một loại quả được dùng nhiều trong y học và sử dụng trong các món ăn. Chanh là một loại quả có mùi vị thanh mát, nhưng hầu như nó thường được bỏ qua trong các cuộc thử nếm. Tuy nhiên nó lại là mùi đặc trưng cho nhiều rượu trắng của một số nước Australia, Pháp, California và Tân Tây Lan từ dòng nho Sauvignon trắng. Vị chanh cũng rất thông dụng trong các rượu sâm banh không tuổi.
  Còn rất nhiều hương vị vang đặc trưng khác mà bạn có thể tham khảo trên trong các bài tiếp theo của Thunggo.com.
Similar Threads: Bốn mùi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Điều quan trọng nhất khi chơi Bong88 và Sbobet và 3in1bet 2/3/17
Mua Bán Tổng Hợp Cho ta quên được bóng hình ai 21/2/17
Mua Bán Tổng Hợp Phân bón Đại Hưng 668 cho nhà nông trúng lớn 15/1/17
Mua Bán Tổng Hợp Thu hoạch tăng hơn 60% nhờ phân bón đại hưng 668 10/1/17
Mua Bán Tổng Hợp Bóng cười là gì ? Bán khí N2O bơm bóng cười 10/1/17