1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bộ Tộc Suay Thuần Hóa Voi Cuối Cùng Ở Thái Lan

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi taviet93, 2/4/16.

Lượt xem: 44

 1. taviet93

  taviet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhằm lưu giữ những kỷ niệm quý giá, nhiếp ảnh gia Nuttawut Jaroenchai đã thực hiện bộ ảnh khắc họa cuộc sống “dân dã” của một số bộ tộc miền núi hoàn toàn tách biệt với xã hội hiện đại bên ngoài. Bộ tộc Suay, sống tại ngôi làng Ban Taklang ở miền bắc Thái Lan, được cho là có những người quản tượng cuối cùng tại nước này. Họ có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với loài voi khổng lồ.
  Các thành viên của bộ tộc Suay sống rất hài hòa với những vật nuôi khổng lồ của họ tại ngôi làng Ban Taklang ở tỉnh Surin. Thông thường, người dân nơi đây cầu nguyện trước một đền thờ với tượng phật và cặp gà voi rất lớn, trước khi vào rừng săn voi hoang dã để thuần hóa.
  Đầu tiên, để có được những con voi này, bộ tộc Suay thường bắt những con voi hoang dã trước khi thuần dưỡng chúng thành vật nuôi trong nhà. Khi đến Suay, du khách sẽ thấy trẻ hình ảnh em nô đùa dưới nước cạnh những con voi nhỏ đang tắm dưới sông. Hoặc cảnh nhà sư ngôi cầu nguyện cạnh một con voi đã được thuần dưỡng. Xa xa các thành viên của bộ tộc Suay chuẩn bị cho một chuyến đi vào rừng để bắt voi hoang dã về thuần dưỡng.
  [​IMG]
  Loài voi thuần dưỡng này ngoài việc phục vụ trong ngành du lịch còn có thể được sử dụng làm sức kéo trong chăn nuôi. Ngày nay, du lịch phát triển đã làm thay đổi đôi chút lối sống của bộ tộc Suay. Họ vẫn sống cùng với những con voi khổng lồ, nhưng không bắt chúng phải lao động nặng nhọc như trước kia nữa. Với bộ tôc Suay thì voi là một phần cuộc sống của không thể thiếu của họ.
  Ngày nay, không chỉ riêng Suay, những cư dân bộ tộc thiểu số cũng tìm đến các thành phố hiện đại để kiếm sống. Chính vì thế mà bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Nuttawut Jaroenchai được coi như một chứng nhân lịch sử, lưu giữ nhiều kỷ niệm về con người của các bộ tộc nơi đây.
  [​IMG]
  Bộ tộc Suay, sống tại ngôi làng Ban Taklang ở miền bắc Thái Lan, được cho là có những người quản tượng cuối cùng tại nước này. Họ có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với loài voi khổng lồ.

  [​IMG]
  Các thành viên của bộ tộc Suay sống rất hài hòa với những vật nuôi khổng lồ của họ tại ngôi làng Ban Taklang ở tỉnh Surin.

  [​IMG]
  Người dân cầu nguyện trước một đền thờ với tượng phật và cặp gà voi rất lớn, trước khi vào rừng săn voi hoang dã để thuần hóa.

  [​IMG]
  Bộ tộc Suay thường bắt những con voi hoang dã trước khi thuần dưỡng chúng thành vật nuôi trong nhà.

  [​IMG]
  Trẻ em nô đùa dưới nước cạnh một con voi nhỏ đang tắm dưới sông.

  [​IMG]
  Voi thuần dưỡng có thể được sử dụng làm sức kéo hay phục vụ trong ngành du lịch.

  [​IMG]
  Nhà sư ngôi cầu nguyện cạnh một con voi đã được thuần dưỡng.

  [​IMG]
  Các thành viên của bộ tộc Suay chuẩn bị cho một chuyến đi vào rừng để bắt voi hoang dã về thuần dưỡng.

  [​IMG]
  Du lịch phát triển đã làm thay đổi đôi chút lối sống của bộ tộc Suay. Họ vẫn sống cùng với những con voi khổng lồ, nhưng không bắt chúng phải lao động nặng nhọc như trước đây.

  [​IMG]
  Voi là một phần cuộc sống của bộ tộc Suay.

  Xem Thêm: TIN TỨC DU LỊCH THÁI LAN hoặc TOUR DU LỊCH THÁI LAN