Toàn Quốc Bố mẹ nên làm gì để trẻ học tốt tiếng Anh từ nhỏ

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 28/7/16.

Lượt xem: 25

 1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo kinh nghiệm từ 1 số bố mẹ đi trước, cách lựa chọn lớp học tiếng anh trẻ em nên lưu ý 1 vài điểm như: đội ngũ chuyên gia quốc tế có trình độ và kỹ năng lâu năm, môi trường học với giáo viên quốc tế, trung tâm giảng dạy chất lượng. Bởi thầy cô quốc tế chuyên nghiệp và nhiều kỹ năng sẽ biết cách hướng dẫn cho trẻ nhà bạn đạt đc hiệu quả cao nhất với thời gian hiệu quả nhất.

  Từ kỹ năng đào tạo tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam những giáo viên cao cấp chương trình Tiếng Anh trẻ em từ 4-7 tuổi lưu ý với các phụ huynh:

  - lúc bạn kiểm tra thử con về tiếng Anh, các bạn đừng nên hỏi với giọng điệu hoàn toàn có thể làm trẻ cảm thấy sợ sệt. lúc bé thấy không học đc cái gì mà bị hỏi có thể dẫn tới cảm giác chán ở trẻ và khiến cho trẻ nhận thấy ko thích thú học nữa.

  - lúc bạn không chắc về cách học ở trường bạn có thể hỏi thầy cô ở trường cung cấp cho các bạn bản rõ ràng công đoạn học tập, phương thức học tập để các bạn có thể thấy rõ hơn con nhà bạn đang được học cái gì.

  >>> 1 vài bài học tieng anh mau giao hay và hữu ích mà phụ huynh có thể quan tâm tại : alokiddy.com.vn/tieng-anh-mau-giao-pre-starters-ls1

  - nếu bố mẹ biết và giỏi tiếng Anh, hãy là người thầy giúp đỡ thật tốt cho trẻ.

  - nếu như phụ huynh không biết hoặc ko giỏi tiếng Anh, việc cha mẹ cùng học và tham gia hỗ trợ quy trình học của trẻ vẫn là chủ yếu (cha mẹ có thể hỏi hôm nay con học gì, kiểm tra thử các từ mới, ngữ pháp bé đã học trong ngày, đừng tặng lời khen con,..) sự tham gia của ba mẹ có thể khiến bé chú tâm học và tạo sự ham mê, động lực cho trẻ đồng thời tăng cường mối liên lạc tinh thần giữa cha mẹ và bé.

  Cháu Tống Anh Đoàn, học sinh được giải Nhì Olympic tiếng Anh 2013 đã thoải mái chia sẻ về cách học tiếng Anh cực kỳ hấp dẫn của mình lúc nhỏ. “Từ khi bắt đầu học tiếng Anh, mẹ luôn hướng cháu học từ vựng và quan tâm nghe nói cao hơn ngữ pháp. Có 1 số cấu trúc nói tiếng Anh mà cháu đc học mà chẳng hề biết vì nó xảy ra một cách tự nhiên và cháu có thể dùng một cách tự nhiên. Để học nghe nói, cháu thường xem ti vi, nghe đĩa ở 1 vài cuốn sách & cháu thường nhắc lại , ghi nhớ nhắc lại càng giống càng tốt. chẳng hạn, có thời giờ mẹ cho cháu nghe đĩa của sách “Let’s go”, cháu sẽ nghe đoạn hội thảo, cầm sách & đọc lại đoạn hội thoại ấy. về sau, mẹ ko cho cầm sách nữa, cháu sẽ phải ghi chú 1 số đoạn hội thoại đã nghe. ấy là cách cháu học nghe nói và từ vựng”.

  về ngữ pháp, lúc đầu mẹ cho học ngữ pháp cơ bản, photo các bài học trên trang Alokiddy để cho cháu. Mẹ cho học một số kết cấu cơ bản, và chuyển qua bài tập khó dần lên theo độ tuổi. 1 ngày cháu dành cũng khoảng 1 tiếng học Tiếng Anh tại nhà, hồi còn nhỏ cháu hầu như không hay học ngữ pháp nhưng lại hiện tại cháu dành khoảng tầm 45 phút để làm bài tập ngữ pháp”.

  một vài chia sẻ gần gũi của các thầy cô giáo và cả 1 vài em nhỏ Việt Nam sẽ là những thông số quan trọng và trung thực giúp đỡ bố mẹ tìm hướng học tiếng Anh cho bé phù hợp nhất. Hãy tin tưởng và yêu quý bé, hỗ trợ bé tìm 1 cách thức hay nhất để học tiếng anh ở “khung tuổi vàng” vì độ tuổi ấy sẽ ko bao giờ quay trở lại trong suốt cuộc đời của trẻ.