1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bộ Giáo dục nêu những bất cập trong xét tuyển đại học

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 14/6/16.

Lượt xem: 23

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Lại một kỳ thi tuyen sinh dai hoc nữa sắp đến rồi, và toàn Bộ chúng ta đều đang cực kỳ chú ý đến 1 vài tin tức xoay quanh đến vấn đề nay, nếu như trước đây ko có nhiều sự thay mới trong quy chế thi tuyển đại học thì mấy năm mới gần đây đã có không ít sự chuyển đổi trong quy chế thi cử mà Bộ giáo dục đã ban hành . Những ngày qua, Bộ giáo dục đã tổ chức lấy quan điểm từ một vài trường, sở giáo dục và đào tạo để chuẩn bị ban hành quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2016 . Quy chế thi mới sẽ phát huy 1 số mặt tích cực đã đạt đc và khắc phục 1 số thiếu xót trong kỳ thi, xét tuyển năm 2015 . Tổ chức thi theo cụm là 1 trong 1 số khía cạnh tích cực nhất trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2015 . Kỳ thi đã giảm áp lực cho thí sinh, giảm tốn kém cho xã hội và bảo đảm chủ đích vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học .

  [​IMG]

  Về cơ bản thì tổ chức thi tuyển theo cụm gồm có 2 chiêu thức đó chính là cụm tại các địa phương do những sở giáo dục và đào tạo chủ trì và cụm liên tỉnh do 1 vài trường đại học chủ trì . Cho phép thí sinh ở 1 số vùng giáp ranh giữa một số tỉnh được linh hoạt trong đăng ký cụm dự thi để dễ dàng hơn cho một vài em trong việc di chuyển, ko phải đi quá xa là 1 điều chỉnh nhỏ về cụm thi do Bộ giáo dục chỉ đạo - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết .

  Có một tránh rất lớn trong đợt xét tuyển sổ sách tuyển sinh đại học trong năm 2015 , thực tế đã có rất nhiều thí sinh bị trượt đại học vì rút sổ sách không kịp đây là 1 điều thật sự đáng tiếc và thiếu xót lớn của Bộ giáo dục giáo dục . Bởi thế, sang năm 2016, Bộ giáo dục đã và đang phấn đấu hoàn thiện quy chế xét tuyển đại học sao cho không để những bất cập, thiếu xót tồn tại thêm 1 lần nữa . nhưng mà lại với bất cập của việc xét tuyển như năm 2015 thì Bộ sẽ điều chỉnh theo hướng tạo điều kiện thuận tiện cho thí sinh .

  chủ đề công nghệ trong cách nhận hồ sơ xét tuyển, cách thức xét tuyển thế nào cho phù hợp để ko gây nên lộn xộn, giúp cho thí sinh, xã hội an trí, ko quá khó khăn trong nộp tài liệu là một số điều chỉnh quan trọng của Bộ giáo dục giáo dục trọng quy chế tuyển sinh lần này .

  Xem thêm : thong tin tuyen sinh

  Bộ đang gấp rút hoàn tất dự thảo để có thể thông báo trong tuần đến. Dự thảo quy chế thi và tuyển sinh sẽ đc công bố và tiếp tục lấy quan điểm xã hội. Đặc biệt, quy chế này sẽ có ý kiến của chính 1 vài phụ huynh, học sinh . Bộ giáo dục vẫn đang tiếp tục hoàn tất trong việc lấy quan điểm về xét tuyển. Bởi đây là khâu được nhấn mạnh nhiều nhất và cũng có nhiều quan điểm trái chiều

  Bỏ điểm sàn cao đẳng, bỏ 3 ngày 1 lần thông báo điểm trúng tuyển tạm thời

  không phải 3 ngày 1 lần công bố trên trang tin tức điện tử của trường danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển xếp theo kết quả thi từ cao xuống thấp . Chỉ đến kết thúc mỗi đợt xét tuyển, trường mới công bố trên trang tin tức điện tử của trường và phương tiện tin tức đại chúng điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển đồng thời báo cáo về Bộ giáo dục . 1 số trường có trách nhiệm cập nhật dữ liệu đăng ký xét tuyển lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia .