1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bò 1 nắng 2 sương - đặc sản Phú Yên

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dermaster01, 25/9/15.

Lượt xem: 87

  1. dermaster01

    dermaster01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    5/9/15
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bò 1 nắng 2 sương đặc sản Phú Yên , cái tên bao hàm nhiều ý nghĩa khi nhìn ở góc độ sản xuất, hình ảnh 1 nắng 2 sương đặc sản Phú Yên chính là sự lựa chọn kỹ lưỡng nguyên liệu thịt bò trước khi chế biến.
    [​IMG]

    Bò 1 nắng 2 sương đặc sản Phú Yên được làm từ bò tơ, được chăn thả trong tự nhiên nên thớ thịt săn chắc, ít nước lại có vị ngọt tự nhiên đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng. Thịt đặc sản Phú Yên được lóc bỏ da, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, lớn cỡ bằng bàn tay là được. Thịt sau khi thái xong được ướp sơ qua với các loại gia vị như đường, muối, bột nêm, ớt trái giã nhỏ,...
    Bò 1 nắng 2 sương Thy Vân đặc sản Phú Yên được tẩm ướp gia vị và chế biến theo công thức gia truyền, được đóng gói bao bì cẩn thận, không dùng chất bảo quản, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nên dần trở thành món quà đặc sản Phú Yên của du khách phương xa khi dừng chân đến Phú Yên.
    [​IMG]

    Trung bình để có được 1kg thành phẩm bò 1 nắng 2 sương đặc sản Phú Yên , phải cần 1,7 dến 2kg nguyên liệu thịt bò đùi tươi. Sau khi phơi loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt. Với tỷ lệ này, bò một nắng đặc sản Phú Yên có thể để lâu nếu bảo quản tốt. Khi ăn, nướng trên lửa than hồng, vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất.
    [​IMG]
    Bò 1 nắng 2 sương Thy Vân đặc sản Phú Yên được chấm với các loại, có thể là ớt tương, muối ớt lá é trắng, nhưng độc đáo hơn nếu chấm với muối ớt kiến vàng đặc sản Phú Yên – người dân tộc thiểu số gọi là muối thèn lèn. Loại muối này được giã kèm muối, ớt, trứng và con kiến vàng tươi cùng với ít gia vị bí quyết. Ăn bò một nắng đặc sản Phú Yên chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.
    Bò 1 nắng 2 sương Thy Vân đặc sản Phú Yên rất thích hợp để làm quà biếu cho các đối tác, bạn bè, người thân ... nhân các dịp lễ Tết, Sinh nhật, Liên hoan cuối năm ... hoặc dùng để chiêu đãi trong nhưng buổi tiệc nướng ngoài trời, họp mặt gia đình

    [​IMG]

    Cách dùng Bò 1 nắng 2 sương Thy Vân đặc sản Phú Yên: Nướng trên lửa than nhỏ vừa chín là ngon nhất (không nên để lửa quá già làm thịt khô và mất ngon). Hoặc thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc,...

    Bảo quản Bò 1 nắng 2 sương Thy Vân đặc sản Phú Yên: Để ngăn đông tủ lạnh.
    Và còn rất nhiều loại đặc sản đặc trưng của từng vùng miền được bày bán trên Mua Là Chuẩn

    Click vào đây để biết thêm chi tiết =>>>>>> ĐẶC SẢN PHÚ YÊN
    nuongitq thích bài này.
  2. zumidori

    zumidori Thành Viên Mới

    Tham gia:
    28/9/15
    Bài viết:
    9
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Luôn mong muốn có cơ hội được đến Phú Yên thăm :D
  3. luongdinhminh

    luongdinhminh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    6/10/15
    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    NGON QUÁ NHÌN ĐÃ THÈM ĂN RỒI KHÔNG BIẾT ĐẶT MU RA SAO
  4. nuongitq

    nuongitq Thành Viên Mới

    Tham gia:
    6/8/14
    Bài viết:
    3
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghe tên bò 1 nắng 2 sương đã thấy lạ rồi, kích vào nhìn hấp dẫn ghê