Bịnh mồng gà ở đàn ông và phụ nữ có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 13/12/15.

Lượt xem: 84

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bịnh mồng gà ở đàn ông và phụ nữ có nguy hiểm không?

  Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Đây là loại virus gây ra các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, khi có sung chấn có thể chảy máu, nhiễm trùng.Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục. bieu hien benh sui mao ga

  [​IMG]
  - Bịnh gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bịnh, tác động lớn đến tâm sinh lý của người bịnh và khó chịu trong sinh hoạt, công việc hàng ngày: những u nhú màu hồng tươi, bề mặt sần sùi nhô cao khỏi bề mặt da, mọc thành từng nốt hoặc liên kết với nhau thành tửng mảng rộng, có thể ấn ra mủ và có mùi hôi, trong quá trình hoạt động hoặc sinh hoạt giao hợp có thể làm các tổn thương này chảy máu, tiết dịch và tổn thương rộng hơn, bịnh nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng của bịnh ở đàn ông thường mọc ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, thân bộ phận sinh dục nam, bìu... ở phụ nữ thường mọc ở âm vật, cửa mình, môi lớn, môi bé... ngoài ra, các tổn thương còn mọc ở vùng bẹn, lỗ hậu và miệng người nhiễm bịnh.

  - Virus HPV típ 16 và 18 là nguy cơ lớn đối với người nhiễm bịnh là phụ nữ bởi nó có nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung. Thêm vào đó, đàn ông bị sủi mồng gà cũng có nguy cơ bị ung thư bộ phận sinh dục nam.

  - Các tổn thương do bịnh mồng gà gây ra là điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập, phát triển của các tác nhân lây bịnh khác, nhất là các bịnh lây qua đường giao hợp. Sự hoạt động của virus HPV cũng làm mất cân bằng môi trường bộ phận sinh dục nữ và khiến người bịnh dễ nhiễm phải các bịnh viêm nhiễm đường sinh dục khác (bịnh viêm bộ phận sinh dục nữ, bịnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.. với phụ nữ, gây bịnh viêm tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn... với đàn ông) tác động tới chức năng sinh lý và sức khỏe người bịnh.

  - Người mẹ mang thai bị sủi mồng gà dễ lây cho trẻ trong quá trình sinh thường hoặc không cẩn thận khi chăm sóc cho trẻ. Vì hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu nên một khi bị virus xâm nhập sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hại, thậm chí là đe dọa tính mạng của trẻ. benh mao ga chua nhu the nao


  - Các nguy hại do bịnh sủi mồng gà gây ra tác động trực tiếp tới sức khỏe người bịnh và làm gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

  Sủi mồng gà có tính lây nhanh, chỉ cần một người nhiễm bịnh, vô tình hoặc cố ý có thể lây cho rất nhiều người khác chỉ bằng con đường lây qua đường giao hợp hoặc tiếp xúc với các tổn thương bịnh. Thêm vào đó, một khi nhiễm bịnh virus sẽ tồn tại trong cơ thể con người dù là các tổn thương đã được chữa lành, khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm thì virus này có thể hoạt động và khiến cho bịnh tái phát.
Similar Threads: Bịnh mồng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Điều trị bịnh sủi mồng gà ở hậu môn thế nào? 18/12/15
Trò chuyện linh tinh Chữa bịnh sủi mồng gà cho nữ giới ở đâu 16/12/15
Trò chuyện linh tinh Bịnh sủi mồng gà ở phụ nữ là bệnh gi 15/12/15
Trò chuyện linh tinh Nguyên nhân bịnh sủi mồng gà ở đàn ông 14/12/15
Trò chuyện linh tinh Các điều cần biết khi điều trị bịnh sủi mồng gà 12/12/15