Bill Gates đầu tư 40 tỷ USD từ thiện vào Việt Nam

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tienmanh0211, 11/8/16.

Lượt xem: 26

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/10/15
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo thông tin mới nhất, Quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates đã đầu tư vào Việt Nam đến 40 tỷ USD.

  [​IMG]
  Thành lập năm 2000, Bill & Melinda Gates Foundation là một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới. Mục đích ban đầu của quỹ là nhằm giúp đỡ những nước dói nghèo, nâng cao chăm sóc y tế và hỗ trợ tiếp cận công nghệ thông tin trên toàn thế giới.

  Những năm gần đây, quỹ từ thiện của người giàu nhất thế giới lên tục rótthêm hàng triệu USD vào VEIL – quỹ đầu tư có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Sau khi được niêm yết trên sàn chứng khoán Anh vào tháng 7/2016, quỹ này đã trở thành kênh hút vốn cực lớn cho giới doanh nhân Việt khi muốn mở công ty mới. Bên cạnh đó, hiện VEIL cũng nắm giữ và đầu tư lượng cổ phần lớn tại các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như FPT, Vinamilk, Thế Giới Di Động, Vietcombank...

  Nguồn tài chính dồi dào của quỹ đến từ chính tài sản cá nhân của vợ chồng Bill Gates. Không những vậy, quỹ còn có sự đóng góp lớn của tỷ phú Warrent Buffett. Tổng tài sản của quỹ hiện nay lên đến 39,5 tỷ USD.Danh mục đầu tư của quỹ chủ yếu là cổ phiếu và trái phiếu chính phủ Mỹ. Hiện tại, vợ chồng Bill Gates còn đầu tư khá lớn vào công nghiệp và các ngành hàng tiêu dùng.

  Theo Forbes, tính đến 9/8 năm nay, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản ước tính lên đến hơn 78 tỷ USD. Vị chủ tịch kiêm người sáng lập tập đoàn Microsoft danh tiếng cũng đã có nhiều chia sẻ quý giá về các triết lý kinh doanh cũng như các tư vấn thành lập doanh nghiệp.

Similar Threads: Bill Gates
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Sell house at Hanoi 3 billion live happy home ten times 4/4/14