1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Biểu hiện mắc phì đại tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi linhnham05, 21/4/16.

Lượt xem: 92

 1. linhnham05

  linhnham05 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tuyến tiền liệt là tuyến nội tiết sinh dục nam giới, nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo. Công dụng chính của tuyến tiền liệt là tạo ra 1 chất dịch, hoà lẫn với tinh dịch tạo thành một phần của tinh dịch. Chất dịch này đảm bảo tinh dịch phòng tránh lại một số tác nhân gây hội chứng giúp cho tinh trùng làm việc thuận lợi hơn và tạo điều kiện cho sự thụ thai trở thành thường dàng.
  Khi mới sinh, tuyến tiền liệt có kích thước từ hạt đậu Hà Lan. Tuyến này tiếp tục tăng trưởng cho đến những lúc 20 tuổi, có kích thước 15-20g. quá trình tuổi bằng 30-45 kích thước tuyến tiền liệt duy trì ổn định 20g. công đoạn bằng 45 tuổi trở lên tuyến tiền liệt vững mạnh không ổn định, kích thước dần phình lớn (phì đại tuyến tiền liệt). Mức độ phì đại tuyến tiền liệt ở mỗi người khác nhau, bình sẽ ở mức 20g tăng thêm từ 30-80g, cũng có người 100 – 200g.
  => Tìm hiểu thêm: u xơ tiền liệt tuyến là gì

  Nhân tố có ảnh hưởng phì đại tuyến tiền liệt, vì rối loạn nội tiết tố sinh dục nam; do lối sống như: uống ít nước, ăn nhiều chất béo, dùng nhiều chất kích thích (thuốc lá, cà phê…). Ngoài ra, các người sống trong môi trường ô nhiễm, người bị bệnh đường tiết niệu (viêm bàng quang), đái tháo đường, tiền sử gia đình có người bị phì đại tuyến tiền liệt…có nguy cơ sẽ bị mắc chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Điều đáng kể, những lúc bị mắc phì đại tuyến tiền liệt mọi người không biết dấu hiệu của bệnh, ít quan tâm tới một vài thay đổi bất thường những lúc đi tiểu. Sau chính là vài tình trạng của bệnh:
  Tiểu tiện khó: những lúc có cảm giác buồn đi tiểu nhưng cần đứng một trong khi trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có trong khi đái rắt.
  => Tìm hiểu thêm: chữa phì đại tuyến tiền liệt
  [​IMG]
  Tiểu són: Nước tiểu tự bài tiết không thể kiềm chế những khi ngủ. Nhiều nếu ban ngày cũng xảy ra triệu chứng tiểu són.
  Tiểu ngắt quãng: hội chứng phì đại tuyến tiền liệt dễ đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, khiến cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị mắc ngắt quãng. vài hiện tượng trên dễ nặng hơn trường hợp gặp lạnh hay do liên tục uống rượu bia hoặc dùng thuốc phòng tránh cholinergic và thuốc thần kinh.
  Đi tiểu nhiều lần: Số đợt đi tiểu ban ngày thường tăng lên 3-4 lần so với mức bình thường, 2-3 lần vào ban đêm. Khoảng giải pháp giữa 2 lần đi tiểu ngắn, những lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.
  Ngoài những hiện tượng điển hình trên, để chẩn đoán chính xác người bị bệnh cần tới cơ sở y tế để một số bác sĩ siêu âm bướu tuyến tiền liệt đo độ nhô của tiền liệt tuyến và lượng nước tiểu tồn lưu. dùng cách PSA để biết đấy là bướu lành hay ác tính.
  => Tìm hiểu thêm: bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
  Mặc dù, phì đại tuyến tiền liệt không quá nguy hiểm và có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ cải thiện đáng đề cập biểu hiện rối loạn đi tiểu của bệnh nhân, cũng như có rất nhiều phương pháp can thiệp nhưng cần được tìm ra sớm và chữa kịp thời tránh các biến chứng như: Sỏi bàng quang, nhiễm trùng niệu tái đi tái lại, bí tiểu mạn tính, suy giảm chức năng thận… và có thể suy thận. do vậy, những lúc thấy các hiện tượng của chứng bệnh bắt buộc tới bác sĩ chuyên khoa được điều trị bệnh kịp thời.