Toàn Quốc Biểu hiện của viêm phần phụ thế nào?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phac, 26/4/16.

Lượt xem: 33

 1. phac

  phac Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/4/16
  Bài viết:
  139
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Viêm phần phụ gây ra nhiều mối lo lắng cho các chị em phụ nữ đang bước vào độ tuổi sinh đẻ. Vậy viêm phần phụ bao gồm các hiện tượng gì và biểu hiện viêm phần phụ như thế nào?

  Các bạn nên biết biểu hiện của bệnh viêm phần phụ rõ rệt nhất là:
  1. Đau bụng kinh:
  Một số phụ nữ khi kỳ kinh nguyệt đến trước một tuần thường có triệu chứng bụng duới bị đau âm ỉ, kỳ kinh càng đến gần càng đau dữ dội, tình trạng này là vì bệnh nhân mắc viêm phần phụ mãn tính, thường xuyên gây ra khoang chậu xung huyết, dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh ứ máu.
  2. Kinh nguyệt không đều:
  Viêm phần phụ mãn tính khiến cho khoang chậu xung huyết hay rối loạn chức năng buồng trứng dẫn đến kinh nguyệt nhiều lần, lượng kinh nhiều hoặc kinh nguyệt không đều. Đặc biệt là triệu chứng mạn tính có lúc sẽ ảnh hưởng đến chức năng tử cung.

  [​IMG]
  3. Đau bụng dưới:
  Đau bụng duới là triệu chứng thường gặp ở viêm phần phụ mạn tính, hơn nữa mức độ đau ở mỗi bệnh nhân là khác nhau. Với nguy cơ đau bụng dưới là biểu hiện của bệnh gì khá nguy hiểm. Thường có biểu hiện: đau âm ỉ, cũng có thể đi kèm theo triệu chứng đau thắt lưng, xương cùng đau mỏi, căng tức, v.v… Mệt mỏi, căng thẳng cũng có thể gây nên đau bụng duới dữ dội.

  Chữa viêm phần phụ thế nào?
  Hiện nay, các cách chữa bệnh viêm phần phụ được sử dụng nhiều nhất chính là phương pháp nội khoa và ngoại khoa, là phương pháp nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh như thế nào. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể sẽ được chỉ định điều trị bằng nội khoa, tức là dùng thuốc để chữa bệnh. Các thuốc chữa bệnh viêm phần phụ đó thường có tác dụng làm lành các tổn thương và cân bằng lại hoạt động của các bộ phận.

  [​IMG]

  Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn thì người bệnh sẽ được chỉ định điều trị viêm phần phụ bằng ngoại khoa, đó có thể là đốt điện hay sử dụng kỹ thuật xâm lấn…Cụ thể là phương pháp nào là còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sỹ.
  Vậy nên, để có thể điều trị viêm phần phụ một cách hiệu quả nhất thì các chị em phải đi khám sớm và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ, nhất là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì, để từ đó còn có phác đồ điều trị phù hợp.

  Biết được biểu hiện viêm phần phụ thế nào sẽ giúp việc điều trị căn bệnh này dễ hơn.