1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Biển quảng cáo tại TP. Hà Nội vi phạm luật xử lý như thế nào

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 17/9/16.

Lượt xem: 8

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  185
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tháo dỡ hơn 300 biển quảng cáo phạm luật ở TP.HN hai ngày nữa là đến hạn mặc dù vậy mới hơn hai chục biển được xử lý.
  Kêu đủ đường
  Ngày 10/8 sau buổi gặp gỡ báo mạng của Sở văn hóa truyền thống - Thể thao (VHTT) Hà Nội, Quanh chỉ thị 16 về tăng cường công tác quản lý nhà nước trong vận động quảng cáo trên địa bàn TP.Hà Nội hiệp hội cộng đồng Quảng cáo Nước Nhà gửi văn bản kiến nghị lên UBND Hà Nội Thủ Đô hôm 16/8. hiệp hội liên tục gặp gỡ hội viên là DN quảng cáo để bày tỏ ý kiến, liên tiếp đề xuất kiến nghị thành phố quanh đưa ra quyết định giải quyết 190 biển quảng cáo & 149 hộp đèn quảng cáo phạm luật vào chiều 31/8 do chưa nhận được hồi âm.

  [​IMG]

  Trước khi nhường lời cho các DN quảng cáo, ông Đinh Quang Ngữ, quản trị hiệp hội cộng đồng Quảng cáo Nước Nhà, nhắc lại tình cảnh điêu đứng trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời ở Hà Nội: Luật Quảng cáo có hiệu lực thực thi hiện hành từ tháng 1/2013, nhưng đến lúc này Sở VHTT Thành Phố Hà Nội chưa xong quy hoạch quảng cáo.
  Kể từ 2014 đến lúc này Sở tạm dừng hồ sơ xin cấp phép quảng cáo, Sở cũng ý kiến đề xuất Ủy Ban Nhân Dân khu phố thu hồi tất cả thỏa thuận cho phép DN lắp đặt biển quảng cáo ở dải phân cách để quy hoạch lại từ thời điểm cuối 2015. “Nhiều DN bị đẩy vào tình trạng phạm luật quảng cáo, nguy cơ đóng cửa”, ông Trần Hùng, Phó quản trị cộng đồng nói.
  Một biển quảng cáo lớn trị giá khoảng 1 tỷ VNĐ, chừng đó biển quảng cáo bị tháo dỡ trong vòng 1 tháng thiệt hại lên nhanh đạt gần 200 tỷ việt nam đồng - thay mặt đại diện Cty quảng cáo nói hộ nỗi lòng nhiều doanh nghiệp. Hà Nôi không sót sao khi hủy hoại cả trăm tỷ việt nam đồng trong một tháng? Quyết định này “đẩy Doanh Nghiệp vào tuyến phố phá sản”, nhân sự các Doanh Nghiệp này lâm cảnh thất nghiệp là chủ kiến của Bà Thúy, đại diện Công Ty quảng cáo.
  Tương tự nỗi niềm của Doanh Nghiệp PNG, đại diện thay mặt Công Ty quảng cáo lấy ví dụ biển quảng cáo của họ tại bãi đỗ xe Ngọc Khánh bị lâm vào cảnh vùng phạm luật mà Doanh Nghiệp không hề hiểu nổi. Vì không thể trình giấy phép Bây Giờ do Sở VHTT ngừng tiếp đón hồ sơ cấp mới từ năm trước những vị trí này trước đây được cấp phép sống sót lâu đời, nhưng nay bị liệt vào vi phạm. Nếu xúc tiến đúng luật thì suốt 2 năm qua, Hà Nội không còn vận động quảng cáo nào, khác nào khai tử các DN quảng cáo. Một số DN đặt vấn đề, nếu xóa sổ toàn bộ tổng thể biển quảng cáo phạm luật trong 1 tháng, nhưng tiếp đến lại được chấp nhận xây dựng biển quảng cáo theo quy hoạch ở các địa điểm ấy có phải quá lãng phí?
  Trong số Tại Sao dẫn tới vi phạm luật quảng cáo tràn ngập, cộng đồng nói tới sự lờ lững của Hà Nội khi ban hành quy hoạch quảng cáo, giấy tờ thủ tục hành chính rắc rối, gây trở ngại cho DN & có các biến tướng, phức hợp trong quá trình thỏa thuận cho DN dựng biển quảng cáo phối kết hợp cộng đồng hóa tuyên truyền cho thành phố.
  Với mục tiêu đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho các hội viên, cộng đồng kiến nghị những cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đẩy các DN vào tình trạng vi phạm với thực trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi”: Sở VHTT TP.Hà Nội lập quy hoạch quảng cáo ngoài trời, cũng chính Sở ra văn bản tạm dừng nhận hồ sơ cấp phát quảng cáo từ thời điểm tháng 7/2014, dù thông cảm cho các trở ngại của Sở, mặc dù thế hiệp hội không đồng tình.
  Trong cuộc gặp gỡ báo chí truyền thông trước đây, trả lời thắc mắc của phóng viên về trách nhiệm của Thành Phố Hà Nội trong các việc chậm rãi ban hành đầu tư và quy hoạch, ông Tô Văn Động lí giải văn bản hướng dẫn Luật quảng cáo chậm. Nhiều quy định khác nhau chi phối nghành nghề dịch vụ quảng cáo như Luật xây dựng, đất đai…, trong đó chỉ thị 19 của Luật xây dựng can thiệp rất sâu vào nghành quảng cáo.