Hồ Chí Minh Biện pháp phòng tránh máy lạnh bị đóng tuyết

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi liendienlanh, 28/10/15.

Lượt xem: 93

 1. liendienlanh

  liendienlanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/3/15
  Bài viết:
  44
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Việc sử dụng máy lạnh lâu ngày sẽ xảy ra một số hư hỏng chúng ta cần khắc phục khi phát hiện nếu để lâu máy sẽ bị hư hỏng nặng chi phí sửa chữa sẽ rất cao. Một trong những lỗi thường gặp nhất là máy lạnh bị đóng tuyết cách khắc phục là bạn nên nạp thêm gas, vệ sinh máy lạnh. Nếu bạn muốn tự tay khắc phục thì chỉ cần một vài thao tác đơn giản mà các kĩ thuật viên sua may lanh sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây giúp bạn xử lý được tình trạng này và ngăn cản sự trở lại của nó.

  Xem thêm:Cách xử lý máy lạnh panasonic bị hôi

  HOTLINE: 08.6675.5143 - 0978.872.504

  [​IMG]

  Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

  Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

  Vệ sinh, chùi rửa máy lạnh

  Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm. Bạn có thể liên hệ tổng đài 08.6675.5143 để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh hàng tháng.

  Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát

  Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

  Thiếu gas

  Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa và làm đóng tuyết.

  Sử dụng quạt thay thế máy lạnh

  Tránh việc sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng. Với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

  Thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy lạnh

  Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.
Similar Threads: Biện pháp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện - Điện Tử Biện pháp xử lý khi máy giặt không khởi động được 11/12/15
Điện - Điện Tử Các biện pháp chống gian lận giờ giấc làm việc 6/4/15
Điện - Điện Tử Chọn loại cảm biến tốt nhất cho xylanh khí nén 28/12/16
Điện - Điện Tử Kiwibox S1 - thiết bị biến tivi thường thành smart tivi 25/8/16
Điện - Điện Tử Kiwibox S1 - thiết bị biến tivi thường Tthành sSmart tivi 25/8/16