1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Biện pháp nhận dạng trẻ nhỏ bị mắc nhiễm trùng tai

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 16/7/16.

Lượt xem: 13

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/11/15
  Bài viết:
  226
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  những khi thấy trẻ em có một số hiện tượng bất thường như tỏ ra khó chịu hay lấy tay kéo tai, chọc ngoáy thì cực kỳ có khả năng trẻ bị mắc nhiễm trùng tai, do đó mẹ ko được chủ quan. Dựa vào hiện trạng sau đây để nhận biết trẻ bị mắc nhiễm trùng tai hay ko.
  >>> Địa chỉ bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội
  1. Tại sao trẻ dễ bị nhiễm trùng tai?
  Nhiễm trùng tai xảy ra những lúc chất lỏng bị kẹt trong tai là vị trí nằm phía sau màng nhĩ dẫn đến bị mắc nhiễm trùng vì vi khuẩn hoặc virus hoặc điều này vô cùng có thể xuất hiện những lúc các ống eustachian bị tắc nghẽn. Thông thường, sự tắc nghẽn này là vì sưng hoặc mắc cảm lạnh.
  >>> Địa chỉtai mũi họng hà nội
  Giải phẫu ống eustachian của trẻ ngắn hơn, ít góc cạnh, và mềm hơn so với người to, dấn đến những loại chất dịch lỏng và các mầm bệnh lý sẽ mắc kẹt trong tai giữa. Ngoài ra, hệ thống đề kháng của bé vẫn chưa hoàn thiện, do vậy trẻ nhỏ bắt buộc có một thời gian để dần hoàn thiện và công năng kháng cự với bệnh tật cũng kém hơn so với người lớn.
  >>> Địa chỉ bệnh viện tai mui hong
  2. hiện trạng nhận biết trẻ em bị nhiễm trùng tai?
  - trẻ em sơ sinh chưa có những kỹ năng ngôn ngữ để cho mẹ biết bản thân đang cảm thấy khó chịu, bởi vậy phát hiện một bệnh lý nhiễm trùng tai càng trở lên khó khăn hơn. trẻ mắc sốt cao là một trong một vài điểm vượt trội của một nhiễm trùng tai ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, trường hợp trẻ vươn lên thành khó chịu hơn lúc cho bé nằm xuống, có khả năng chính là hiện tượng mắc nhiễm trùng tai, bởi do khi nằm vị trí đấy sẽ tạo áp lực lên ống eustachian khiến cho trẻ em cảm thấy đau.
  [​IMG]
  - các triệu trứng kèm theo trong lúc bé mắc nhiễm trùng tai đấy là khó ngủ, giảm sự thèm ăn, nôn mửa, hoặc tiêu chảy, sức khỏe của trẻ nhỏ bị mắc suy giảm sút. một vài mẹ trường hợp lưu ý có khả năng dễ nhận ra rằng vai trò nghe của con có phần suy giảm sút, phản ứng với thâm thanh chậm chạp.
  - lúc xảy ra mủ hay dịch đỏ chảy ra từ tai của trẻ nhỏ, dự đoán hiện trạng đã trở thành nặng hơn hoặc có khả năng trẻ đã bị thủng màng nhĩ điều này cực kỳ nguy hại, mẹ phải gọi cho bác sĩ ngay.
  3. khiến ra sao để giảm thiểu nhiễm trùng tai cho trẻ?
  - Cho trẻ em bú mẹ hoàn toàn.
  - không được cho trẻ nhỏ tiếp xúc với khói thuốc lá.
  - Cho bé đi tiêm chủng tất cả đều đặn để bảo vệ hạn chế lại vi rút phế cầu khuẩn, có khả năng làm nhiễm trùng tai, viêm màng não, và những bệnh lý khác.
  - Cho con đi nhà bé ở một số nơi có lớp ít trẻ.
  - những khi cho trẻ uống nước hay bất cứ thứ nước gì hãy để đầu con cao hơn bụng để nước không thể vào tai giữa của trẻ em.
  - giảm thiểu cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi có những lông hay đang trong thời kỳ thay lông.[/B]