Toàn Quốc Biển công ty là gì và lý do ta nên làm biển công ty?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 12/9/16.

Lượt xem: 24

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Hiện nay bất kỳ đơn vị nào hoạt động đều phải có biển công ty, có khả năng nói biển công ty thể hiện cho bộ mặt công ty, Vì nó thể hiện được một cách tóm tắt và đầy đủ nhất về tên công ty, lĩnh vực nghề hoạt động hay các thông tin như mã số kinh doanh, số điện thoại, cơ sở công ty.
  Như bạn đã biết thì trên thành phố Hà Nội có khá nhiều đơn vị mà chúng ta ko thể thống kê đc bằng con số cụ thể. Các doanh nghiệp hoạt động trên đủ các mặt hàng kinh doanh nào là quần áo, nhà hàng, du lịch, điện thoại , máy tính có một đặc điểm chung đó là những công ty này ko thể không có một biển đơn vị cho riêng mình ta hãy cùng phân tích xem tại sao cần làm biển doanh nghiệp nếu muốn hoạt động kinh doanh.

  [​IMG]

  Thứ I : sau khi bạn đăng ký kinh doanh và có mặt trên thị trường doanh nghiệp thì theo quy định của pháp luật và cơ quan nhà nước thì mọi người cần phải treo biển hiệu. Điều đó chính là ko cho phép, nếu như mọi người không làm điều đó có nghĩa các bạn đã làm sai các quy định , nói sâu xa hơn thì là sai trái pháp luật. Khi đó bạn có khả năng bị phạt hành chính nặng hơn có khả năng truy tố trách nhiệm, Chính vì thế dù muốn hay không mọi người phải treo biển công ty của mình lên.
  Thứ II : đó là cái để nhìn nhận mọi người , cho mọi người biết bạn là ai, bạn làm gì, bạn hoạt động buôn bán trong ngành nào. Cái đấy hết sức trọng yếu tất cả mọi người sẽ không biết các bạn là ai hay làm gì nếu mọi người ko treo biển, liệu các bạn có thể hoạt động được ko nếu như ko có khách hàng biết đến bạn.
  Thứ III: các bạn có nghĩ rằng là người ngoài sẽ nghĩ xấu về mình nếu như mình không cho họ biết mình là ai và biển hiệu đơn vị thể hiện 1 sự minh bạch làm việc ngay thẳng, không mờ ám, không buôn lậu, không trái pháp luật. Biển doanh nghiệp còn thể hiện 1 sự khẳng định về chính mình, giữ vững đó là mình hoạt động, mình kinh doanh, mình phát triển. Đó cũng là một văn minh của xã hội hiện đại ngày nay.
  Biển hiệu của tổ chức, bản thân mình hoạt động cung ứng, buôn bán (Điều 34, Luật Quảng cáo) thể hiện đầy đủ các nội dung cụ thể rõ ràng như sau:
  1. Các nội dung phải có ở biển hiệu:
  a) Tên của chủ quản trực tiếp(nếu có);
  b) Tên cơ sở phân phối, buôn bán theo chuẩn xác giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  c) Tên cơ sở, điện thoại.
  2. Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật Quảng cáo. Trừ những tình trạng thương hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, nhãn hiệu, tên tư nhân bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá ko thể thay thế cho bằng tiếng Việt rõ ràng, trong các sản phẩm hàng hóa quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt. Trên cùng một sản phẩm quảng cáo, trong tình trạng dùng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài thì khổ chữ nước ngoài ko đc quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới đây chữ tiếng Việt.
  3. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:
  a) Chiều dài ko vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m).
  b) Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang max là 01 mét (m), chiều cao cao nhất là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

  4. Ảnh hưởng đến di chuyển công cộng đó chính là biển hiệu ko đc che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả, ko đc lấn ra vỉa hè, lòng đường.
  5. Cơ quan có thẩm quyền ban hành việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật.