1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bia uống với món gì thì tuyệt nhỉ ?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi nttl2512, 14/4/14.

Lượt xem: 165

  1. nttl2512

    nttl2512 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    31/10/13
    Bài viết:
    98
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Bia Tiger không chỉ là thức uống mà còn được sử dụng như một loại gia vị để làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Thông thường người ta dùng bia vàng chế biến với gà, hải sản hoặc thịt heo; bia đen có vị nồng hơn, thích hợp với thịt bò, thịt cừu.

    Móng giò hấp bia

    [​IMG]

    Vị bia thơm sẽ làm móng giò thêm hấp dẫn. Chọn mua móng giò ít mỡ, hơ qua trên lửa cho săn thịt và dậy mùi. Cạo hết lông, rửa sạch. Gừng cắt sợi, hành tỏi băm nhuyễn, nghệ tươi cắt lát, sả củ đập giập. Ướp móng với ít muối và các gia vị trên, để thật thấm. Bắc chảo nóng, cho dầu và ít đường nâu vào, khuấy cho đường tan và chuyển màu thì cho giò vào xào săn, đừng để lửa lớn quá dễ bị cháy. Trút giò qua đĩa sâu. Đổ bia có vị đắng nhẹ hoặc không đắng vào nồi hấp, đặt đĩa giò vào hấp đến khi bia cạn. Dùng nóng, có thể ăn kèm rau thơm cho bớt ngấy.

    Sườn non hấp bia

    Món sườn non hấp bia đơn giản hơn nhưng cũng thơm ngon không kém. Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với muối, hạt nêm, đường, tiêu. Sườn thấm đem chiên chín vàng cả hai mặt. Cho sườn vào đĩa sâu. Khoai tây bi gọt bỏ vỏ, ngâm trong nước muối cho khoai không bị đen, vớt ra để ráo, chiên sơ với bơ cho thơm. Cho khoai tây lên mặt sườn, đổ ít bia vào đem hấp, bia gần cạn thì tắt lửa. Trước khi ăn cho thêm hành tây và hành lá cắt khúc lên mặt, đổ thêm ít bia vào hấp vừa nóng thì dọn ra. Ăn với bánh mì hoặc cơm đều ngon.

    Xem thêm : http://www.youtube.com/playlist?list=PL5dcVhwM8IVmUaxohuAm5hpSc-YljghRg