Bia Chimay thuộc loại bia gì? Bia này có mấy loại

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyendangvan, 4/5/16.

Lượt xem: 48

 1. nguyendangvan

  nguyendangvan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/3/15
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Bia Chimay có hai loại đặc trưng nhất được đa dạng người biết đến nhất đó là bia chimay xanh và bia chimay đỏ. Bia chimay xanh có hương vị nồng được ủ trong chỗ tối, được biết chimay xanh được làm cho từ nguyên liệu đó là hương hoa hồng và men tươi .
  Bia Chimay Xanh là chiếc bia mạnh với độ cồn 9%, có hương thơm tươi mát của men bia tươi, thoảng hương hoa hồng và vị của mạch nha cháy. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức bia CHIMAY là từ mười độ C đến 12 độ C. Tuyệt hảo khi chén cùng với pho mát.
  Uống bia Chimay xanh nên thật chậm, cảm nhận từng dòng chảy qua môi, yết hầu rồi lan tỏa tới tới trái tim của người yêu bia, mê bia và biết thưởng thức bia.
  Bia được phục vụ bằng chiếc ly riêng với cổ ly rộng như cái tô để người uống có thể cảm nhận hương thơm của mạch nha, trái cây, yến mạch lúc lên men.
  Bia chimay đỏ thường có màu đỏ thường có màu đỏ đồng, đậm chất bia bỉ có thể sánh ngang với bia tiệp đặc biệt là mùi của hoa quả, lan tỏa trong vòm miệng khi uống. Bia này có nồng độ nhẹ hơn bia chimay xanh
  [​IMG]
  1 chút về lịch sử bia Chimay như sau:
  Để cung cấp cho nhu cầu bia tại địa phương , và tạo ra công xơi việc làm địa phương các thầy tu tại bỉ đã bắt đầu sản xuất ra bia Chimay, pho mát Chimay để cung cấp tặng người dân bỉ từ năm 1862 .
  5 1862 những thầy tu tại Chimay đã bắt đầu sản xuất những dòng bia Chimay theo truyền thống của tu viện là tạo ra các loại bia tự nhiên và dòng bia đầu tiên của họ mang tên "Chimay Preiere" .
  năm 1948 Cha sứ Theodore phân tạo ra mẫu men duy nhất từ các tế bào nấm mà vẫn được sử dụng đến ngày nay , để sản xuất ra loại bia chimay đỏ với dung tích là 33cl .
  Giáng sinh 5 1948 ông đã tạo ra một loại bia dùng cho giáng sinh và sau này trở thành Chimay Blue .
  năm 1966 tạo ra white cap sau này được gọi là Chimay Triple
  Họ tiếp tục tạo ra những sản phẩm mới nữa vào nằm 1986 , 2001 nhưng những loại bia này hiện chưa được phân phối tại việt nam .
  Bia Chimay Xanh là dòng bia mạnh với độ cồn 9%, có hương thơm tươi mát của men bia tươi, thoảng hương hoa hồng và vị của mạch nha cháy. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức bia CHIMAY là từ mười độ C đến 12 độ C. Tuyệt hảo khi chén cùng với pho mát.
  Bia Chimay xanh là loại bia được ủ trong phòng tối , với hương vị thơm ngon và luôn được cải thiện qua đa dạng năm bia này lần đầu tiên được sử dụng như là một dòng bia tặng giáng sinh nó thể hiện 1 style cổ điển(Vintage). Nó là loại bia được pha mem tươi và hương hoa hồng và đặc biệt thơm ngon
  Dưới đây là quá trình thử vị của bia Chimay xanh như sau:
  Hương vị: Khô và có 1 chút Cramen
  Nồng độ cồn: 9%
  Thời hạn sử dụng: Mọi người có thể dùng ngay hoặc giữ chúng trong đa dạng 5