Bị tấn công khi không có bảo vệ hộ tống

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi zhangqiang, 28/2/14.

Lượt xem: 130

 1. zhangqiang

  zhangqiang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/12/13
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  bình phước
  Trước đó , như Petrotimes đưa tin , khoảng 17h ngày 17/6 , anh Trịnh Lan Uyên Thảo ( 25 tuổi , ở huyện Hương Sơn , tỉnh Phan Hùng Kim Thơ ) vào siêu thị Big C mua hàng , khi ra đến nhà xe đã để xảy ra cãi vã với công chức trông xe của siêu thị. Ngay sau thời gian ấy , vị hành khách này đã bị nhiều công chức của siêu thị dùng bộ đàm làm hung khí quây đánh trọng thương.

  mặc dù có vết thương lớn trên đầu , anh Nam không được đưa đi sơ cứu mà bị request viết tường trình.
  Sau vụ việc xảy ra , phía lãnh đạo siêu thị Big C lại tự tin tuyên bố rằng: “Trách nhiệm này không thuộc về phía siêu thị”. Họ đã “sút quả bóng trách nhiệm” về phía công ti TNHH thương nghiệp tổng hợp Hội An Đông , công ty bảo vệ trông coi mà phía Big C ký hợp đồng.

  Sau gần 4 giờ ngồi viết tường trình , vết thương vẫn rỉ máu.
  PV Petrotimes đã có cuộc thảo luận với Chuyên gia luật pháp Nguyễn Đắc Tú Quyên – công ti Luật hợp danh FDVN về các vấn đề liên quan:

  Như vậy , trong trường hợp này , bổn phận về quản lý , điều hành hoạt động của siêu thị Big C Liên Phương thuộc tổ chức quản lý , điều hành siêu thị Big C thực hành. Cho dù giữa Big C với công ti bảo vệ trông coi nào đó có giao kèo thuê trông coi , trong các điều khoản của giao kèo quy định những gì thì về Tân Phúc trật tự , bổn phận trông coi tính mệnh , sức khỏe cho khách hàng trước tiên phải là người chủ của Big C.
  Nếu người quản lý Big C mà lạnh nhạt với vấn đề sức khỏe , tính mạnh của khách hàng đến đây để mua bán hàng hóa , sử dụng service thì ai còn dám đến với siêu thị nữa. Trước sự việc trông coi của siêu thị mình đánh khách hàng mà không có bổn phận là chẳng thể được. Tại khoản 1 Điều 06 Nghị định 78/2079/NĐ-CP còn quy định rõ các trường hợp khác nếu như “Thuê dịch vụ bảo vệ trông coi nhưng request công chức service trông coi sử dụng vũ lực hoặc thực hành các hành vi vi phi pháp luật , xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân chủ nghĩa , tổ chức; Thuê service trông coi nhằm mục đích làm ai đấy sợ sệt , ngăn cản hoặc gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho hoạt động thường nhật , hợp pháp của cá nhân chủ nghĩa , tổ chức” thì bị xử phạt hành chính với mức  Vụ việc trông coi đánh khách hàng của mình xảy ra , khách hàng có quyền request quản lý siêu thị phải đứng ra trông coi sức khỏe , tính mệnh của họ. Đồng thời , có quyền request cơ quan có thẩm quyền verify , điều tra xem là có dấu hiệu , chứng cớ cho thấy siêu thị vi phi pháp luật trong vấn đề thuê service trông coi hay không.
  PV: Khi nạn nhân bị thương , việc không đưa đi Gấp rút cứu chữa ngay mà Vĩnh Phước siêu thị lại bắt lập biên bản để chờ công ti kinh dinh service trông coi đến làm việc , nếu có những xui xẻo về thương tích xảy ra thì ai chịu trách nhiệm?
  Chuyên gia luật pháp Trần Huyền Đình Thảo : Đứng về bổn phận đền bù thiệt hại , thì về nguyên tắc khi có thiệt hại xảy ra thì cá nhân chủ nghĩa , tổ chức khuyết điểm gây ra thiệt hại phải đền bù. Trường hợp này liên tưởng đến hành vi đánh người , gây tổn thương đến sức khỏe của nạn nhân thì trước tiên cần rõ ràng hành vi do ai thực hành , lỗi của họ như thế nào để request bồi thường.  [​IMG]  Chiếc mũ bảo hiểm đội trên đầu cũng bị đạp vỡ tan.
  ngoại giả , theo quy định của luật pháp , pháp nhân phải đền bù thiệt hại do người của mình gây ra trong khi thực hành nhiệm vụ được pháp nhân giao. Ví như rõ ràng cụ thể thiệt hại do hành vi của các trông coi gây , bộ phận Hải Quế siêu thị gây ra khi thực hành nhiệm vụ do chủ sở hữu cần lao giao thì người bị thiệt hại có xác xuất request chính chủ sử dụng cần lao đền bù thiệt hại cho mình. Sau thời gian ấy , chủ sử dụng cần lao có quyền request người khuyết điểm trong việc gây thiệt hại phải trả lại theo quy định của pháp luật.
  PV: Ông nhận như thế nào về vấn đề sử dụng bảo vệ trông coi bây giờ ở nước ta?
  Chuyên gia luật pháp Ưng Đình Huỳnh Anh : Đó là một nhu cầu thế tất. Khi các công sở , doanh nghiệp được mở ra ngày một nhiều thì nhu cầu trông coi tài sản , Phước Thạnh , trật tự , sức khỏe , tính mệnh … của người làm việc , giao du tại các cơ quan , chức vụ này càng lớn lên. Việc mở các doanh nghiệp kinh dinh service trông coi là cần thiết để chuyên nghiệp hóa đội ngũ làm công tác này.