1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc bí quyết nấu thạch rau câu nhiều màu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi anhhung01, 18/3/16.

Lượt xem: 73

  1. anhhung01

    anhhung01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/12/15
    Bài viết:
    109
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Cách nấu thạch:

    Bước 1: Trộn đều bột thạch (loại không đường) với đường. Đun nước sôi, đổ hỗn hợp bột thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan đường và bột. Khoảng 5 phút sôi là bột chín, nước thạch chuyển màu trong, bạn cho thêm chút nước cốt chanh hoặc chút rượu trắng cho thạch hết tanh và trong hơn.

    Bước 2: Chuẩn bị màu để pha với nước thạch... bằng các loại quả tươi xay nhuyễn.

    - Màu vàng: Xoài, nước cốt dứa, nước cam (hoặc chanh leo bỏ hạt và cho thêm chút đường).

    - Màu đỏ: Dưa hấu, nước hoa atiso, dâu tây hoặc củ dền.

    - Màu hồng: Dưa hấu, nước hoa atiso hoặc củ dền pha với sữa dừa.

    - Màu nâu: Ca cao hoặc cà phê hòa tan.

    - Màu trắng: Nước cốt dừa hoặc sữa, thanh long ruột trắng.

    - Màu tím: Lá cẩm, thanh long ruột đỏ...

    - Màu cam: Đủ đủ chín, cà rốt...

    - Màu xanh lá cây: Lá nếp rửa sạch thái nhỏ cho nước lọc và sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Lá rau ngót giã cũng có màu rất đẹp hay có bột trà xanh hòa với chút nước ấm cho vào cũng có mầu xanh.
    ->>> Tìm hiểu cách làm banh thach 3d tại nhà
    [​IMG]

    Đây chỉ là một số màu cơ bản của các loại quả tươi có sẵn, bạn có thể biến tấu theo ý thích.
    Thạch được tạo màu vàng từ nghệ và gừng ăn thơm ngon, không hề có vị ngái. Ảnh: Lê Hồng Thu.
    Bước 3: Pha thạch nấu với màu đã chuẩn bị sẵn (tỷ lệ nước màu đậm đặc khoảng 100-200 ml). Khi thạch sôi thì cho nước màu vào khuấy đều, tùy theo ý thích muốn đậm hay nhạt và cho nhiều hay ít.

    Bước 4: Đổ thạch vào khuôn và chờ đông rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức. Bạn có thể dùng nhân caramen thêm hấp dẫn. Làm caramen trước, sau đó múc một lớp thạch mỏng đổ vào khuôn, thêm phần caramen vừa cỡ khuôn, múc lớp thạch khác đổ lên, chờ nguội thạch sẽ đông thành hình đẹp mắt.
    [​IMG]

    Lưu ý: Trước khi đổ bột thạch vào nước, phải trộn bột thạch với đường, không cho riêng bột thạch vào nước vì như thế bột sẽ bị vón. Khi bột vón cục và đun có nhiều bọt, bạn không nên quá lo lắng mà chỉ cần vặn nhỏ lửa, cho thêm một bát nước trắng và đun cho thạch tan hết, tuyệt đối không vớt bọt và lọc nhé. Bạn cứ đun sôi lâu một chút là bột thạch tự tan
    ->>>> có thể bạn quan tâm : địa chỉ bán bánh thạch 3d ngon nhất tại Hà Nội

    Theo giadinh.vnexpress.net