Toàn Quốc Bí quyết học tiếng nhật sơ cấp hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi lehunghn92, 28/3/16.

Lượt xem: 48

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/7/15
  Bài viết:
  167
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: Tiếng nhật trực tuyến
  Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, và để có thể thành thạo tiếng Nhật bạn phải đi lên từ những bước cơ bản nhất. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ đến bạn cách học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả.
  [​IMG]
  Xem thêm: 5 mẹo học tiếng Nhật Bản nhanh
  1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật
  Để có thể học tốt tiếng Nhật thì bạn cần xây dựng cho mình những kiến thức nền tảng vững chắc mà nền tảng ở đây chính là 3 loại chữ : Chữ Hiragana , chữ Katakana , chữ Kanji và chữ Romaji ( phiên âm) . Cụ thể từng loại chữ như sau:

  - Chữ Hiragana: Hay còn gọi là kiểu chữ phụ nữ , là kiểu chữ âm tiết truyền thống của ngôn ngữ Nhật . Tên gọi Hiragana được hình thành từ tiếng “hira” là “bình” và “gana” là “mượn tạm”. Từ đó có thể hiểu rằng, Hiragana là hệ thống chữ mượn tạm và hình thành bằng cách đơn giản hóa chữ ban đầu.Hiragana là chữ viết ra đời sau chữ Kanji nhằm khắc phục những khó khăn mà chữ Kanji gặp phải trong việc thể hiện ngôn ngữ tiếng Nhật bằng chữ viết ,nhiệm vụ chính là thực hiện chức năng ngữ pháp .

  - Chữ Katakana : là hệ thống chữ cứng , dùng chủ yếu cho việc ghi phiên âm các từ mượn từ tiếng nước ngoài. Nó cũng có thể được sử dụng để nhấn mạnh 1 từ nào đó giống như khi ta dùng chức năng chữ in nghiêng.

  - Chữ Kanji : theo wiki thì đây là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. Tuy nhiên học chữ Kanji không thể một sớm một chiều, bạn phải kiên trì và học dần. Ngay đến cả người Nhật Bản cũng thấy khó học.

  - Chữ Romaji : là chữ phiên âm theo kí tự La tinh. Chữ này chỉ dành cho những người học tiếng Nhật và người Nhật họ không dùng chữ này.
  Đọc đến đây , các bạn đã thấy khó và rất nản lòng phải không ? Tuy nhiên , nếu kiên trì , chăm chỉ và quyết tâm học thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có hứng thú và cảm thấy thú vị với nó ngay ý mà . Lưu ý khi học bảng chữ cái tiếng Nhật bạn nên chú trọng vào việc phát âm từng ký tự, chữ cái thật chuẩn xác để làm tiền đề cho việc nói tiếng Nhật đúng và hay sau này nhé .
  Học lần lượt các bảng chữ cái theo trình tự sau : Đầu tiên bạn phải học thuộc Hiragana, Katakana , Kanji và cuối cùng là Romaji .

  2. Học số đếm.
  Số đếm trong tiếng Nhật cũng áp dụng cách gộp như tiếng Anh nên nếu nắm được các quy tắc thì nó sẽ trở nên khá đơn giản . Một khi bạn đã nắm chắc 10 con số đầu tiên thì bạn có thể dễ dàng đếm đến 99 . Các bạn có thể tham khảo cách học số đếm tiếng Nhật tại website trung tâm Tiếng Nhật SOFL.
  3. Bổ sung vốn từ vựng và các mẫu câu giao tiếp cơ bản
  Vì mới bắt đầu học tiếng Nhật nên người học thường người học nên tìm hiểu và tích lũy các mẫu câu , từ vựng cơ bản . Đây là các bài học đơn giản bạn có thể học bất cứ khi nào , bất cứ nơi đâu , không cần ai hướng dẫn . Nhưng khi học đừng quên phần thực hành thực tế nhé . Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về từ vựng theo chủ đề mà trung tâm tiếng Nhật SOFL đã chia sẽ nhé
  4. Học ngữ pháp tiếng Nhật
  Ngữ pháp được xem là bộ khung , là sợi dây liên kết các câu trở nên có nghĩa nên đừng bỏ qua phần này nhé . Với các bạn mới bắt đầu , phần ngữ pháp khá đơn giản , chỉ là các mẫu câu phổ biến thường gặp trong giao tiếp hàng ngày .
  Chúc các bạn học tốt và thành công.
  Nguồn: Trung tam tieng nhat
Similar Threads: quyết học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng yếu tố quyết định học giỏi tiếng hàn 15/12/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Bí quyết học tiếng nhật cơ bản online hiệu quả 11/4/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Bí quyết học nói tiếng Nhật lưu loát 2/4/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Tổng hợp cách bí quyết học tiếng nhật hiệu quả 30/3/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Bí quyết học tiếng Nhật qua mạng hiệu quả nhất 25/3/16