1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bí quyết đơn giản để làm bánh nướng có vỏ mềm đẹp.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi obsctv1, 1/9/16.

Lượt xem: 12

  1. obsctv1

    obsctv1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    9/6/16
    Bài viết:
    118
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Mùa trung thu năm nay tại sao bạn không tự tay dành tặng người thân của mình chiếc bánh chứa đầy tình yêu thương này nhỉ? Đảm bảo chiếc bánh bạn làm ra, ăn sẽ ngon hơn bao nhiêu lần so với đi mua cho coi, vừa thú vị, ý nghĩa mà lại cực kỳ đảm bảo vệ sinh nữa chứ.

    >>> Xem thêm: cách làm bánh tráng trộn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + Bột mì đa dụng: 500g

    + Nước đường: 350ml

    + Dầu ăn: 100g

    + Trứng gà

    + Nước tro tàu: 1 thìa cafe

    + Baking soda: 1/3 thìa café


    Bước 1: Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ.

    Nước đường bạn có thể mua ở ngoài tiệm, hoặc bạn có thể tham khảo cách làm nước đường bánh trung thu mà mình từng chia sẻ để tự chế biến ở nhà, vừa tiện lợi, đỡ mất công đi mua mà lại đảm bảo về chất lượng nữa.

    Bạn cho nước đường + nước tro tàu + lòng đỏ trứng gà + baking soda vào vát tô to rồi khuấy cho thật đều. Để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    >>> Tìm hiểu thêm: đặc sản muối tôm tây ninh

    Bước 2: Đổ bột mì vào bát tô đó rồi tiếp tục trộn đều.

    Bạn dùng tay để nhồi cho hỗn hợp được mịn, dẻo đều. Nhớ là cục bột hơi dính ướt chút nhé, đừng cứng quá.

    Xong rồi bạn ủ bột khoảng 30 phút.

    30 phút sau là bạn có thể đem bột ra làm bánh nướng trung thu đủ các hình dạng, kích thước rồi đó.


    Theo Xaluan.