1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bí quyết chọn màu sắc chăn ga gối theo phong thủy

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi truonglinh180391, 20/9/15.

Lượt xem: 100

 1. truonglinh180391

  truonglinh180391 http://hotelstar.vn/

  Tham gia:
  13/9/15
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  Số 28, Ngõ 860 Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  lựa chọn chăn ga gối đệm là một trong những việc không thể xem nhẹ , bởi lẽ chúng được sử dụng trong thời kì rất dài và thường xuyên. Yếu tố phong thủy trong lựa chọn chăn đệm được rất nhiều người quan tâm.

  Việc chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy dựa vào thuyết Ngũ hành chính yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên lặng tiếp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy , đệm màu sắc được áp dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và giữ lại những điều gây thiệt hại từ môi trường tác động vào ngôi nhà. Theo nguyên lý ngũ hành , môi trường gồm 5 nhân tố Kim ( kim khí ) , Mộc ( cây cỏ ) , Thủy ( nước ) , Hỏa ( lửa ) , Thổ ( đất ) và mỗi nhân tố đều có những màu sắc đặc trưng.

  Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh , màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm , màu đen; Hỏa có màu đỏ , màu tím; Thổ gồm màu nâu , vàng , cam…Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ , Thổ sinh Kim , Kim sinh Thủy , Thủy sinh Mộc. Tính xung khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc , Mộc khắc Thổ , Thổ khắc Thủy , Thủy khắc Hỏa , Hỏa khắc Kim. Tương sinh , khắc phù hợp , hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận bình thường của mỗi người theo thuật phong thủy.

  [​IMG]
  Dựa vào màu sắc để chọn chăn ga gối đệm giúp thăng bằng năng lượng âm dương

  Việc tuyển trạch màu chăn ga gối đệm theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Có thể hiểu và hình dong thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

  gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh , ngoại giả phối hợp với các tông màu nâu , màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng ( Hoàng Thổ sinh Kim ). Những màu này luôn đem lại niềm vui , sự gặp dịp tốt cho người chủ nhà. Tuy nhiên cần phải tránh những màu sắc kiêng cữ như màu hồng , vẻ son , màu tím ( Hồng Hỏa khắc Kim ).

  Mệnh Kim là biểu tượng của sức mạnh và sự cứng rắn. Tình cảm của người mệnh Kim là bất chấp ý kiến và kiên quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi những tham vọng của mình. Là những nhà tổ chức giỏi , độc lập và vui sướng với thành tựu riêng của họ. Tin vào khả năng của bản thân nên dễ nhận thấy người mệnh Kim khá quả quyết. Đây là típ người nghiêm túc và luôn cầu tiến. Địa ngục mệnh Kim hợp với màu vàng , trắng , nâu( đất ).

  Cũng tương tự như vậy , người chủ nhà mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen , màu xanh biển sẫm , ngoại giả phối hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim ( Trắng pla-tin sinh Thủy ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng cữ như màu vàng đất , màu nâu ( Hoàng thổ khắc Thủy ). Mệnh Thủy là biểu trưng mùa đông và biểu tượng nước nhìn chung ( như cơn mưa lay bay hay giông bão cũng có xác xuất là của hành Thủy ).

  Mệnh Thủy là biểu trưng cho bản lĩnh , cho đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm và vẻ đẹp. Phối hợp với cảm xúc , Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi , sự lo âu và stress. Mệnh Thủy giao tiếp tốt , có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm cảnh người khác , họ sẵn sàng lắng tai. Có trực giác tốt và giỏi thương thuyết. Uyển chuyển và dễ thích ứng , họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể. Mệnh Thủy hợp với màu trắng , bạc , kem.

  [​IMG]

  người chủ nhà mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh , ngoài ra kết hợp với tông màu đen , xanh biển sẫm ( nước đen sinh Mộc ). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim ( Trắng bạch kim khắc Mộc ). Mệnh Mộc là biểu trưng mùa xuân , sự tăng trưởng và đời sống cỏ cây. Thuộc khí âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi.

  Dùng với mục tiêu lành , Mộc là cây gậy chống; với mục tiêu dữ , Mộc là ngọn giáo. Cây tre ở Trung Quốc được ca tụng về khả năng mềm mỏng trước gió nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Phú cho hình thể của người mệnh Mộc: có tinh thần vì tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng , đem động vật hướng ngoại của họ được nhiều người quý mến , giúp rập. Người mệnh Mộc hợp với màu: đen , xám , xanh biển thẫm.

  người chủ nhà mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ , hồng , tím , ngoài ra kết hợp với các màu xanh ( Thanh mộc sinh Hỏa ). Người chủ nhà nên tránh dùng những tông màu đen , màu xanh biển sẫm ( nước đen khắc Hỏa ). Mệnh Hỏa là tượng trưng mùa hè , lửa và sức nóng. Có xác xuất đem lại ánh sáng , hơi ấm và hạnh phúc , hoặc có khả năng tuôn trào , Phát nổ và sự bạo tàn. Tính cách người thuộc mệnh Hỏa là yêu thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo , có đầu óc tiền tiến , chuyện khôi hài và ham mê. Mệnh Hỏa hợp với màu: xanh lục , xanh da trời , đỏ , hồng , cam , tím.

  người chủ nhà mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất , màu nâu , ngoài ra có khả năng kết hợp với màu hồng , màu đỏ , màu tím ( Hồng hỏa sinh Thổ ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng ( Thanh mộc khắc Thổ ). Mệnh Thổ là biểu trưng về nơi ươm trồng , nuôi dưỡng và phát triển , nơi "sinh ký tử quy" ( sống gửi thác về ) của mọi sinh vật. Thủy nuôi dưỡng , trợ giúp và tương tác với từng hành khác.

  tình cảm người thuộc hành thồ Người mệnh Thổ có tính tốt hay tương trợ người khác và trung thành. Vì thực tiễn và kiên trì nên họ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị dồn ép vô luận điều gì , trái lại họ rất bền bỉ khi giúp người khác , do nhẫn nại và vững vàng , họ có sức mạnh nội dung tâm trạng rất lớn – sát , nhẫn nại và có xác xuất trông nhờ. Mệnh Thổ hợp với vẻ son , hồng , cam , tím , vàng , nâu.

  Để chọn cho mình một bộ chăn ga gối đệm cao cấp phù hợp với phong thủy và vận mệnh của gia chủ các bạn có xác xuất biên soạn một số mẫu bộ chăn ga gối đệm vải lụa để chọn cho căn phòng của mình một bộ chăn ga gối đệm thật ưng ý nhé!

  mới rồi là một số san sẻ về chọn chăn ga gối đệm hợp phong thủy cho Nhà ở của khăn bông khách sạn. Chúc quý vị thành công!
Similar Threads: quyết chọn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Bí quyết chọn nội thất phù hơp cho căn bếp chật 9/9/16
Nội Thất - Xây Dựng Những điều quyết định khi chọn thiết bị phòng tắm cao cấp 17/5/16
Nội Thất - Xây Dựng Giải quyết vấn đề đau đầu khi chọn nội thất cho lãnh đạo 22/2/16
Nội Thất - Xây Dựng Bí quyết chọn đệm, nệm cho từng lứa tuổi 19/9/15
Nội Thất - Xây Dựng Bí quyết chọn chăn ga gối cho nhà mới 19/9/15