1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc bí quyết chế biến món xôi xoài đúng với hương vị Thái Lan

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngocseo00, 10/6/16.

Lượt xem: 39

  1. ngocseo00

    ngocseo00 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    22/3/16
    Bài viết:
    83
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Xôi xoài là môt trong các món ngon đặc thù của Thái Lan, ko cần nên đi du lịch Thái Lan,chỉ buộc phải mất chút lao động là có thể có món ăn với hương vị như bên đất bạn

    Dưới đây là bí quyết chế biến món xôi xoài

    Sơ chế nguyên liệu: cách làm xôi xoài đơn thuần, trước tiên du khách ngâm gạo nếp qua đêm cho mềm, sau ấy vo tinh khiết và để ráo nước.



    Thực hiện: Bắc nồi lên bếp đun to lửa để nước xôi, cho gạo vào hấp khoảng 10-15 phút. Hấp cho tới khi hạt gạo se lại, lấy gạo ra trộn đều với nước cốt dừa + đường cho tới lúc hỗn hợp ướt và nhão.



    Tiếp tục thực hành cách nấu xôi xoài cực ngon, khách tham quan cho hổ lốn nếp vừa thực hành nhào ở trên vào nồi hấp và đun lớn lửa. Trong khi hấp đôi khi ở nắp nồi dùng đũa xới đều cho xôi ráo là được.

    [​IMG]

    Cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi cộng chút muối + đường lên bếp khuấy đều cho đường tan. Bột bắp hòa với nước cho tan đều rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, kết hợp với khuấy đều. lúc nước cốt dừa sôi, đường tan đều và bột chín là được.



    Xoài rửa tinh khiết, gọt vỏ và cắt hai bên má của quả. Sau đó té dọc từng má xoài cắt ngang thành từng miếng vừa ăn. rút cuộc xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày xoài lên trên chan nước cốt dừa, chùng chút vừng rang vàng lên và trải nghiệm.

    Tour đi Thái bởi Postumtravel cung cấp có chi phí phải chăng mà chất lượng thứ hạng so với đa dạng công ty khác

    vật liệu nấu xôi xoài



    Gạo nếp: 300gr

    Nước cốt dừa + lá dứa xay + dừa non bào

    Đường + muối + mè trắng rang vàng

    Xoài: 1 quả

    Nấu sẵn một nồi nước cốt dừa: nước cốt dừa + muối + đường + bột bắp

    chỉ dẫn bí quyết nấu xôi xoài



    Bước 1: Vo sạch gạo nếp ngâm với nước lá dứa khoảng 3-4 giờ đồng đại dương. Sau đó xả sạch với nước lạnh.



    Bước 2: Trộn đều gạo nếp với muối rồi cho vào nồi hấp chín.



    Bước 3: Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng nhỏ dại.



    Bước 4: Nước cốt dừa + đường + muối + lá dứa cho vào nồi nấu sôi.



    Bước 5: khi nước cốt dừa sôi, khuấy đều cho đến khi nước cạn và có màu trong trong là được.



    đề nghị hưởng thụ món xôi xoài cực ngon

    trải nghiệm món xôi xoài cực ngon

    rút cuộc xúc xôi ra bát rồi úp ra đĩa, xếp xoài kế bên và rắc thêm mè, dừa non là hành khách đã có đĩa xôi xoài thích mắt cực ngon rồi đó.

    Xem thêm những bài viết khác hữu dụng về Thái Lan tại: http://tourdithai.com