1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bí mật về hình xăm trên ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi quangcao3a, 13/5/16.

Lượt xem: 36

 1. quangcao3a

  quangcao3a Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/5/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xăm Nghệ Thuật Gò Vấp - Việc những hình xăm bí ẩn vẫn còn tồn tại, thậm chí rõ nét mồn một sau hàng ngàn năm, chứng tỏ kĩ thuật ướp xác và xăm mình của người Ai Cập cổ đại đã đạt đến độ ảo diệu.
  Khi nghiên cứu xác ướp Ai Cập bằng công nghệ quét hồng ngoại và chụp cắt lớp, các nhà khoa học đã không ít lần phát hiện ra những hình xăm biểu tượng hoặc chữ tượng hình vẫn còn hiển thị rõ nét trên tay, cổ, chân của các xác ướp.

  Trong 2 năm làm việc cho Viện nghiên cứu Khảo cổ phương đông Pháp, nhà khoa học Anne Austin đã tìm thấy tổng cộng 23 hình xăm trên các xác ướp Ai Cập. Những hình xăm đó được thực hiện bằng mực xăm vĩnh viễn và công khai thể hiện quyền lực của phụ nữ trong xã hội. Ngoài ra, chúng còn thể hiện tín ngưỡng, tôn giáo của người Ai Cập cổ đại. Các hình xăm này chủ yếu xuất hiện trên cổ và cánh tay.

  Hầu hết các hình xăm của người Ai Cập cổ đại đều được thực hiện dưới dạng một chuỗi các dấu chấm. Thế nhưng, Anne Austin đã từng tìm được những hình xăm vẽ bằng các nét liền mạch trên xác ướp nữ giới 3.000 năm tuổi ở Deir el-Medina – nơi sinh sống của các nghệ sĩ từng xây mộ trong "Thung lũng các vị vua".

  Trên người phụ nữ này có một hình xăm bông hoa sen đang nở ở hông, hình xăm con bò trên cánh tay, con khỉ đầu chó trên cổ và 3 hình xăm đôi mắt trên vai, lưng, cổ (được cho là có liên quan đến Nữ thần Hathor).
  [​IMG]Quá trình quét cho thấy trên người phụ nữ này có rất nhiều hình xăm.[​IMG]Hình xăm chữ Mixaha trên xác ướp người phụ nữ 1.300 năm tuổi.
  Hồi đầu năm 2014, các nhà khoa học cũng đã phát hiện một hình xăm ở đùi trong của một xác ướp phụ nữ Ai Cập có niên đại 1.300 năm. Hình xăm này có các kí tự M-I-X-A-H-A, dịch ra là Michael.

  Nhiều người cho rằng có thể đây là tên tình nhân bí mật của người phụ nữ. Nhưng các nhà khoa học lại phản bác và cho rằng hình xăm này mang ý nghĩa tôn giáo và là tên của Thánh Michael.

  Việc nghiên cứu vị trí, trật tự, hướng và các ý nghĩa của những hình xăm này sẽ giúp giới khoa học hiểu thêm về cuộc sống của những người Ai Cập cổ đại.

  Theo : Xăm Nghệ Thuật Gò Vấp
Similar Threads: mật về
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Điều bạn chưa biết về thẩm mỹ cắt mí mắt to tròn Hôm nay lúc 14:19
Trò chuyện linh tinh MU - Everton: Vụt mất chiến thắng Hôm qua, lúc 13:37
Trò chuyện linh tinh Mẹo Chữa Bệnh Mất Ngủ Về Đêm Hiệu Quả Thứ năm lúc 16:08
Trò chuyện linh tinh Bật mí những bí mật về cung ma kết 17/9/16
Trò chuyện linh tinh Nhận làm các đề tài về mạng, lập trình network,matlab theo yêu cầu 14/9/16