“Bí kíp” luyện nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 16/9/16.

Lượt xem: 22

 1. hoctiengnhat101

  hoctiengnhat101 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/16
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Lời khuyên để học tieng anh online cho người mới bắt đầu mà những nhà ngôn ngữ học thường khuyên chúng ta đó chính là sử dụng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi để giao tiếp với mọi người. Chính vì thế chúng ta thường thấy rất nhiều bạn trẻ hay có thói quen “săn Tây” ở tụ điểm du lịch, hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để có môi trường để trau dồi thêm kỹ năng này.

  Với quan điểm “học đi đôi với hành”, giao tiếp nhiều bạn sẽ dần dần gỡ bỏ được chứng “sợ Tây” của hầu hết bạn trẻ Việt khi học tiến Anh. Nhưng vấn đề ở đây là khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, với lượng vốn từ ít ỏi, văn phong mới bắt đầu từ con số 0, bạn chưa bao giờ có thể nói được một câu hoàn chỉnh để diễn tả được suy nghĩ của mình. Thay vào đó là với lối suy nghĩ đang còn “thuần Việt” khiến bạn chắp nối từ để diễn đạt. Điều này làm cho đôi bên không hiểu nhau, giao tiếp bị cản trở nên dù có nói chuyện nhiều nhưng bạn vẫn chẳng thể tiến bộ lên được mà nhiều khi còn khiến phản tác dụng nữa, bạn sẽ dễ bị nản.

  Lời khuyên của tôi dành cho bạn – những người mới bắt đầu học nói tiếng Anh đó là bạn nên tự ở nhà diễn đạt ý của mình bằng tiếng Việt thành một câu hoàn chỉnh rồi tìm hiểu hoặc hỏi giáo viên của bạn cách diễn đạt theo đúng văn phong của người bản xứ, cẩn thận ghi lại vào cuốn sổ tay nhỏ rồi hàng ngày lôi ra luyện tập. Khi luyện tập bạn tưởng tượng như đang giao tiếp với “Tây” thực thụ.

  Bạn thử tưởng tượng, gặp một người nói tiếng Anh, khi giao tiếp bạn có thể hiểu hết những gì họ nói nhưng khi muốn diễn đạt ý mình thì lại không thể. Vì thế để nói được tiếng Anh bạn cần có sẵn câu trong đầu, khi muốn diễn đạt ý gì thì lập tức nói được luôn.

  Nếu muốn nhớ câu, cụm từ hay từ thì bạn cần phải học lặp đi lặp lại nhiều lần, tập áp dụng vào từng ngữ cảnh, càng lặp lại nhiều càng “hằn” sâu vào bộ nhớ hơn.

  Đây chính là phương pháp “nói gián tiếp” mà tôi đề cập dành cho bạn. Bạn nên trau dồi thêm những câu hoàn chỉnh rồi lắp ghép thành những bài nói của mình, ghi riêng vào quyển sổ tay nhỏ và dành nhiều thời gian luyện tập thường xuyên. Càng luyện tập nhiều không những vốn từ của bạn ngày càng phong phú, cấu trúc câu nhiều mà khả năng phản xạ với ngôn ngữ cũng tăng cao.
Similar Threads: “Bí kíp”
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Vùng đất “bị nguyền rủa” và những vụ mất tích chưa có lời giải 11/10/13