Bếp từ và bếp điện cái nào dùng ít tốn điện hơn

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hanghoang, 14/8/16.

Lượt xem: 47

 1. hanghoang

  hanghoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/7/16
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bếp điện vốn đã là tên gọi quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt trong khi bếp từ lại là sản phẩm mới, chỉ mới có tại thị trường Việt khi mà nhu cầu thay thế từ bếp ga sang bếp từ trở thành xu hướng. Cả hai dòng bếp này đều sử dụng nguyên liệu chính là nguồn điện dân dụng, giữa bếp từ và bếp điện cái nào tiết kiệm điện hơn? Một câu hỏi mà không ít khách hàng đặt ra khi tìm hiểu về hai sản phẩm này.  [​IMG]


  Bếp từ và bếp điện cái nào tiết kiệm điện hơn (ảnh)


  Khác nhau hoàn toàn về cách thức sinh nhiệt bởi thế giữ bếp từ và bếp điện có sự chênh lệch đáng kể về mức tiêu thụ điện năng trong quá trình hoạt động. Không còn quá xa lạ, chắc hẳn người dùng đã biết rằng bếp điện có bộ phận sinh nhiệt chính là hệ thống mâm nhiệt được làm từ dây maiso có điện trở cao, khi cho dòng điện chạy qua mâm nhiệt, dây maiso nóng lên và sinh nhiệt. nhiệt được truyền đến bề mặt bếp làm nóng bề mặt, nếu người dùng đặt nồi nấu lên bề mặt vùng nấu của bếp điện, nồi nấu được nung nóng và nhiệt này cũng làm chín thức ăn. Bởi phương thức hoạt động này mà ngay cả khi có hay không có nồi nấu đặt phía trên, bếp vẫn sinh nhiệt khi được cấp nguồn và chọn chế độ nấu.  [​IMG]


  Nguyên lý hoạt động của bếp điện (ảnh)


  Ngược lại hoàn toàn với bếp điện, bếp từ lại chỉ sinh nhiệt khi có nồi nấu đặt lên phía trên vùng nấu, nhiệt không được sinh ra ở phía dưới bề mặt kính mà được sinh ra ở vùng đáy nồi nấu (vùng tiếp xúc của nồi nấu và bề mặt vùng nấu), ngay cả khi được cấp nguồn và chọn chế độ nấu, nếu không có nồi nấu thì bếp hoàn toàn không sinh nhiệt, bề mặt bếp vẫn hoàn toàn nguội mát. Bếp từ hoạt động dựa trên tác dụng của dòng Fuco.  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động của bếp từ (ảnh)


  Từ cấu tạo và phương thức hoạt động của bếp điện cho thấy, nếu vùng nấu được quy định sẵn kích thước thì khi khởi động bếp toàn bộ diện tích vùng nấu của bếp sẽ bị đốt nóng và nếu nồi nấu nhỏ hơn diện tích vùng nấu thì phía ngoài diện tích có nồi nấu đặt lên nhiệt vẫn được sinh ra, điều này gây hao phí điện năng. Cũng bởi lý do này mà hiệu suất của bếp điện chỉ đạt 70%.

  Với bếp từ, người dùng đặt nồi nấu đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, ngoài diện tích tiếp xúc giữa nồi và vùng nấu bề mặt bếp vẫn hoàn toàn nguội mát, nhờ vậy hiệu suất của bếp đạt được là 90%.

  Khi dùng bếp điện, người dùng cảm nhận được hơi nóng từ bếp tỏa ra, đây chính là lượng nhiệt hao phí làm tiêu tốn điện năng, trong khi sử dụng bếp từ người dùng hoàn toàn không cảm nhận được nhiệt từ bếp tỏa ra.

  Từ những nhận định trên cho thấy việc sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với việc sử dụng bếp điện. Bởi vậy bếp từ mới trở thành lựa chọn chính các gia đình hiện nay.

  Những thương hiệu có phân phối bếp từ nổi tiếng phải kể đến là bếp từ Fagor của Tây Ban Nha, bếp từ Bosch của Đức, bếp từ Munchen của Đức,…các model bếp từ của thương hiệu này được phân phối tại đại lý Nội Thất Nam Anh. Chi tiết xin liên hệ hotline của Nội Thất Nam Anh để được tư vấn hoặc đến trực tiếp showroom trưng bày sản phẩm để có được những đánh giá khách quan và chọn cho gia đình chiếc bếp từ ưng ý.