Bếp nấu không buộc phải thẳng cửa chính

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hanguyenoi8912, 23/8/16.

Lượt xem: 19

 1. hanguyenoi8912

  hanguyenoi8912 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/7/16
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phong thủy học cho rằng bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu với cửa sổ đều ko rẻ, vì cốt tử là sợ gió thổi từ cửa vào hoặc từ cửa sổ vào bếp.
  Hãy bỏ qua quan niệm phong thủy không nhắc đến mà chỉ đề cập tới việc xếp đặt xếp đặt đồ sử dụng trong nhà bếp thì việc đặt bếp nhà thẳng ra cửa chính hoặc đặt bếp cạnh cửa sổ cũng đã không luôn tiện rồi.
  1. Kỵ gió: phong thủy học truyền thống đề cập bắt buộc cầu “tàng phong tụ khí” tức là phải tránh gió để tụ được khí, thành ra tối kỵ gió thổi bếp đặc thù giảm thiểu gió!
  Hãy bỏ qua quan niệm phong thủy không đề cập đến mà chỉ nhắc tới việc xếp đặt sắp xếp đồ sử dụng trong nhà bếp thì việc đặt bếp nhà thẳng ra cửa chính hoặc đặt bếp cạnh cửa sổ cũng đã ko nhân tiện rồi.
  Vì rằng nếu bếp ga hoặc bếp dầu bị gió thổi tắt thì mùi dầu mùi ga cũng đã gây độc hại biết dường nào.
  Xem thêm : boi hay nhat
  Còn giả dụ bếp đun bằng than củi, một khi gió lớn thổi lửa liếm ra 4 phía mang khi còn gây ra hỏa thiến.
  nhắc tóm lại dù nhìn từ góc độ phong thủy học hoặc là từ góc độ an toàn cho nhà bếp đều cần giảm thiểu đặt bếp nơi sở hữu gió.
  nhắc cụ thể là cần để ý 2 điểm sau: cửa chiếu thẳng vào bếp nấu; bếp không buộc phải đặt cạnh cửa sổ, đặc biệt là ko đặt cạnh cửa sổ mang mặt trời phía tây chiếu vào
  2. Kỵ nước: theo quan niệm của phong thủy học thì “hỏa” khí của bếp nóng không thể dung hòa với “thủy” … mát lạnh của nước, chính là mẫu gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, như vậy là xung khắc bếp nấu.
  Phong thủy học truyền thống cũng mang quan niệm “bếp nấu kỵ nước” thế thì bếp cuối cùng cần hạn chế nước như thế nào đây?
  giải pháp để bếp tránh được nước sở hữu 3 điểm sau:
  hạn chế đặt bếp nhìn về hướng bắc: vì rằng hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, mà thủy khắc hỏa vì vậy ko có lợi cho bếp.
  giảm thiểu đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước.
  giảm thiểu ko để bếp kẹp giữa 2 thiết bị sở hữu mang theo “thủy” như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát ..v..v
  chúng đều thuộc kiểu đồ dùng có thúc đẩy tới nước, thành thử ko để bếp kẹp giữa những trang bị này.
  3. Bếp đặt tọa hung hướng cát:
  nhắc như vậy mang nghĩa là bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về hướng lành vì rằng như trong “Kim quang quẻ đẩu lâm kinh” đã nói: “cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt,, buộc phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh với phúc”.
  nên để ý bếp đặt “tọa cát hướng cát” không bằng “tọa hung hướng cát” nghĩa là bếp đặt lên hướng lành nhìn về hướng lành ko bằng đặt lên hướng dữ nhìn về hướng lành,
  4. ko cần đặt bếp sát phòng ngủ:
  phong thủy học cho rằng nhà bếp buộc phải cách xa phòng ngủ, cốt yếu là vì bếp nóng nực, khói dầu mỡ rộng rãi, người hít bắt buộc rộng rãi dễ thúc đẩy tới sức khỏe, sở hữu hại.
  Để giảm thiểu các vấn đề kể ở trên cần lưu ý điểm sau:
  Bếp không đặt chiếu thẳng có cửa nhà
  Bếp không để sát có giường ngủ
  5. Bếp hợp vệ sinh
  khái quát người phương đông rất coi trọng ăn uống nhưng không coi trọng đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất đa số thứ không cấp thiết trong nhà bếp, thậm chí khiến bếp hẹp lại, khuất tất và ẩm ướt...
  tuy nhiên môi trường vệ sinh của nhà bếp kém sẽ thúc đẩy tới hứng thú của người nấu đồ ăn thức uống. cho nên mà liên quan tới hứng thú ẩm thực của Anh chị.
  Cho dù là căn nhà có phong thủy siêu tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ liên quan vô cùng to đến cuộc sống của gia đình