Toàn Quốc Bệnh viêm tai giữa mủ ở trẻ nhỏ phòng tránh bằng giải pháp nào

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 12/3/16.

Lượt xem: 57

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  355
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  2/3 số nếu viêm tai giữa là do vi khuẩn (cần nên trị bằng kháng sinh), chỉ có vài ít nếu là vì virus.

  lúc tai giữa bị viêm, mủ hình thành và tích tụ ở phía sau màng nhĩ. do vòi Eustach (một đường dẫn khi không thông bằng tai giữa nối với họng) bị mắc tắc vì viêm, mủ không chảy qua được thường làm bé bị nóng tai và sốt. trường hợp ko được điều trị, màng nhĩ sẽ thủng và mủ tai chảy ra ngoài. những khi mủ thoát được ra ngoài qua lỗ thủng màng nhĩ, áp lực trong tai suy giảm xuống, bé dễ đỡ nóng hơn, hết sốt nhưng sức nghe giảm. một số nếu, lỗ thủng ở màng nhĩ tự liền lúc được điều trị, nhưng những nếu khác tai tiếp tục chảy mủ, màng nhĩ không liền được, trẻ em vẫn nghe kém. Ngoài ra, ở vài trẻ nhỏ do ko phát hiện và điều trị kịp thời, viêm tai giữa có khả năng lan lên xương chũm, gây viêm xương chũm, hoặc lên não gây viêm não.
  >>> Tìm hiểu viêm tai giữa ở trẻ nhỏ tại website : phongkhamtai.com
  viêm tai giữa dễ do vi rút bằng vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa có ảnh hưởng cần, trẻ nhỏ có nguy cơ mắc viêm tai giữa cao hơn người lớn vì ở trẻ sụn vòi nhĩ còn mềm, sẽ bị xẹp, vòi nhĩ ở bé ngắn và nằm ngang hơn người lớn, hệ kháng sinh chưa lớn mạnh hoàn chỉnh, trẻ em sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn hít thở trên. đặc trưng, biểu hiện viêm VA hay gặp ở trẻ em cũng dễ dẫn tới căn bệnh viêm tai giữa .
  1 biểu hiện của bệnh viêm tai giữa
  Biểu hiện của căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ em khá nhiều, bởi vậy tập trung ở vài khía cạnh điển hình sau:
  – Chảy mủ tai và nhức buộc phải bé nhũ nhi hay quấy khóc
  – Đưa tay dụi hoặc cấu tai, chán ăn, nôn hoặc tiêu chảy, có khả năng sốt cao
  – trong khi ấn vào vùng tai hoặc kéo vành tai bệnh nhân đau nhói, bé khóc thét
  – Ở trẻ lớn còn kêu đau đầu, nghe kém.
  >>> Tìm hiểu chảy máu mũi khi mang thai tại website : phongkhammui.com
  Ngoài ra, việc soi tai để xác định viêm tai giữa là chính xác nhất do hiện tượng đặc trưng của viêm tai giữa là soi thấy màng nhĩ đỏ, không di động hoặc căng phồng… chảy mủ và đau tai là triệu chứng cần thiết để chẩn đoán.
  [​IMG]
  2 giai đoạn điều trị bệnh viêm tai giữa
  – trong lúc có một vài hiện trạng xấu ví dụ sốt, nôn nhiều, đau đầu, rét run, tổng trạng suy sụp, trẻ em lớn kêu chóng mặt, người lớn cần cho trẻ em nhập viện để chữa và theo dõi do đối với một số bé dưới 1 tuổi, hệ thống kháng sinh của trẻ em chưa phát triển hoàn chỉnh, sẽ có biến nặng và nguy hại.
  – sẽ viêm tai xuất phát sau viêm mũi họng. Khoảng 2/3 số trường hợp viêm tai giữa cấp là do vi sinh vật gây bệnh trong đấy phổ biến nhất là phế cầu, đấy cũng đây là một vài vi sinh vật gây bệnh làm viêm phổi, vì vậy bắt buộc sử dụng kháng sinh để điều trị ngay. kết hợp các thuốc hạ sốt, giảm đau, cản trở viêm, một số thuốc nhỏ mũi hài hòa nhỏ tai.
  – chứng bệnh nhi viêm tai khi khám nếu thấy màng nhĩ căng phồng, bác sĩ thường trích màng nhĩ để hỗ trợ mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu.
  >>> Tìm hiểu thuốc trị viêm tai giữa tại website: phongkhamhong.com


  Bên cạnh việc điều trị của chuyên gia, người to có thể chăm sóc trẻ nhỏ bằng cách:
  – Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh vải bông sạch lại thành sâu kèn (không sử dụng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết do cứng, chạm vào thành tai gây nóng tai).
  – Đặt sâu kèn vào tai trẻ nhỏ cho tới trong lúc thấm ướt mủ, lấy sâu kèn ra và đặt tiếp một sâu kèn mới khác, làm cho ví dụ như vậy cho đến trong khi tai khô. Ngày thay 3 – 4 lần. dễ cần khiến 1 – 2 tuần tai mới khô hẳn.
  những lúc đã xác định là bé bị viêm tai giữa, ngoài việc cho cháu chữa theo hướng dẫn của thầy thuốc, một vài bà mẹ phải làm cho khô tai trẻ.
  Cách khiến khô tai trẻ:
  Viêm tai giữa về sau đã được chữa, vô cùng hay tái phát. Kết quả nghiên cứu ở nhiều nước công nghiệp cho thấy những trẻ nhỏ không được bú mẹ, trẻ bị mắc viêm tai giữa cấp trong 6 tháng đầu của cuộc đời, bé có cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, trẻ nhỏ bị mắc hở hàm ếch (ngay cả sau khi đã được mổ chữa) vô cùng thường bị mắc viêm tai giữa tái hồi. vì vậy đề phòng chống viêm tai giữa cho trẻ em trong năm đầu cuộc đời, một số bà mẹ buộc phải nuôi con từ cách cho bú sữa mẹ.
  3 ngăn ngừa ngừa căn bệnh viêm tai giữa cho bé em
  Để hạn chế các nguy hiểm mà chứng bệnh viêm tai giữa mang lại cho trẻ, người lớn phải thực hiện vài nguyên tắc sau đây để làm hạn chế ngừa tối đa việc mắc bệnh viêm tai giữa :
  +Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh những bông sạch thành hình sâu kèn, ko dùng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết.
  +Đặt sâu kèn vào tai cho trẻ nhỏ tới trong lúc thấm ướt mủ rồi lấy ra.
  +Ðặt tiếp một "sâu kèn" mới khác, làm cho ví dụ như vậy cho tới trong lúc tai khô.
  -->>Làm khô tai theo liệu pháp trên ít nhất 3 lần/ngày cho tới trong lúc tai khô. thường bắt buộc khiến cho bằng 1-2 tuần tai mới khô hẳn.
  – Giữ ấm cho trẻ nhỏ, tránh để bé tiếp xúc với trẻ em bị mắc hội chứng.
  – Để trẻ nhỏ giảm thiểu xa môi trường có khói thuốc lá hoặc bị ô nhiễm.
  – Trong sữa mẹ có phần lớn kháng thể hỗ trợ trẻ ngăn ngừa lại bệnh tật vì vậy ko nên cho bé cai bú sớm, cho trẻ bú đến trong lúc nào bé không bú nữa mới thôi, trường hợp không có điều kiện thì buộc phải cho bé bú mẹ ít đặc biệt 6 tháng đầu.
  – Đặt trẻ em ngồi cao trong lúc bú bình, ko cho ngậm bình sữa lúc ngủ để giảm thiểu sữa chảy vào tai.
  – Cho trẻ em đi tiêm phòng tránh đầy đủ.
  – Giữ vệ sinh cho trẻ em luôn sạch thường đặc biệt bàn tay, mũi họng.
  – dùng tăm bông thấm sạch tai trường hợp tai trẻ em bị dính nước, có khả năng sử dụng tăm bông tẩm nước muối sinh lí vệ sinh tai, mũi cho trẻ , nhưng sau đó cần sử dụng tăm bông sạch thấm khô tai giảm thiểu việc tích tụ nước có ảnh hưởng viêm nhiễm.
Similar Threads: Bệnh viêm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mẹ Và Bé Mẹo chữa nhanh chứng bệnh viêm họng Chủ nhật lúc 15:38
Mẹ Và Bé Biểu hiện nhận ra cụ thể của bệnh viêm họng cấp Thứ bảy lúc 16:39
Mẹ Và Bé Một vài triệu chứng cụ thể khi trẻ nhỏ bị bệnh lý viêm họng Thứ bảy lúc 14:29
Mẹ Và Bé Dấu hiệu và giải pháp điều trị của căn bệnh viêm họng Thứ sáu lúc 16:42
Mẹ Và Bé Giải pháp phòng ngừa bệnh viêm họng tái diễn Thứ năm lúc 17:04