Hà Nội Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến và mức độ nguy hiểm của bệnh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Guigiovetroi, 13/5/16.

Lượt xem: 30

 1. Guigiovetroi

  Guigiovetroi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/4/16
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là một bệnh thường gặp, đặc biệt với những người đã có quan hệ tình dục, nạo phá thai, sinh đẻ thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vây viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? viêm lộ tuyến có thể tự khỏi được không?.. Đây là những suy nghĩ sai lầm, bởi đã là bệnh tật nếu không điều trị đều có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt còn mức độ ảnh hưởng như thế nào còn tùy thuộc và bệnh. Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không và có thể dẫn đến những biến chứng gì?


  - Viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung: Những phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có lượng tiết dịch âm đạo ra nhiều hơn và thường có mùi hôi. Hơn nữa, tình trạng cổ tử cung lộ tuyến có thể làm tăng sự phát triển của các loại vi khuẩn như: trùng roi, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân gây nên những bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, Lậu, mụn rộp sinh dục,..ở cổ tử cung. Những tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây nên viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung.


  - Gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn: Hiện tượng dịch trong âm đạo người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng và làm cho độ PH trong môi trường âm đạo bị thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Đó chính là những lý do giải thích tại sao những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lại gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, thậm chí có thể bị vô sinh.  [​IMG]
  - Ung thư cổ tử cung: Lộ tuyến cổ tử cung không có nghĩa là ung thư. Bởi bản thân viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính, tuy nhiên, những tổn thương này kéo dài nhiều năm tại cổ tử cung có thể tạo điều kiện cho ung thư phát sinh và phát triển.

  Một điều tai hại là hầu hết chị em lại không hay biết mình mắc bệnh và khi chữa thì không dứt điểm để bệnh tái đi phát lại sẽ gây ra những tác hại rất nguy hiểm.

  Một tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung nữa đó là : viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là nơi "ưa thích" của các vi khuẩn gây bệnh như chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục... Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là cần thiết.

  Sau khi chống nhiễm khuẩn bằng kháng sinh thích hợp, người bệnh cần đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, đông lạnh hay tia lade để phá hủy nơi lộ tuyến để cổ tử cung chóng lành sẹo. Khi đang điều trị nên kiêng có quan hệ tình dục (tối thiểu khoảng 2 tuần).