1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ có tình trạng gì

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 10/4/16.

Lượt xem: 74

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  294
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm amidan là một bệnh lý có thể có ảnh hưởng ra nhiều biến chứng và di chứng nguy hại, cần được chữa trị sớm, buộc phải bắt đầu chữa từ thuốc trong trường hợp viêm amiđan cấp, viêm amiđan tái phát cấp (đợt cấp tái hồi) của viêm amiđan mạn tính.
  Viêm amiđan là một trong những căn bệnh tai mũi họng phổ biến ở trẻ em và người to. Viêm amiđan có thể là viêm cấp, viêm tái hồi cấp hoặc viêm mạn tính.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm xoang mãn tính tại website : phongkhammui.com

  Viêm amiđan cấp là dấu hiệu viêm, nhiễm khuẩn ngừng ở amiđan, xảy ra những lần đầu trong đời người, do vi sinh vật gây bệnh hoặc siêu vi khuẩn. Ở trẻ nhỏ lớn và người lớn, vi sinh vật gây bệnh có ảnh hưởng hội chứng hay gặp tên là liên cầu trùng tan huyết Bêta nhóm A, đây cũng là lí do có ảnh hưởng sốt thấp khớp cấp có thể làm cho tổn thương van tim và cầu thận. trẻ em những lúc bị mắc viêm amiđan thường vì vài siêu vi sinh vật gây bệnh có ảnh hưởng nên. một vài siêu vi sinh vật gây bệnh gây nhiễm khuẩn hít thở trên có thể làm viêm amiđan cấp.
  [​IMG]
  Viêm amiđan cấp dễ khiến cho người bệnh sốt cao, ớn lạnh, nhức họng, vướng họng , ăn uống khó khăn, hơi thở hôi, sưng đau hạch dưới hàm, hạch cổ trước, nóng đầu, mệt mỏi, nóng đau một số bắp thịt toàn thân và xương khớp…..nếu không được chữa trị kịp thời có thể bị mắc một vài biến chứng ví dụ viêm tấy quanh amiđan, mưng mủ quanh amiđan khiến người bị mắc bệnh nuốt nóng dữ dội, há miệng giảm thiểu vì mắc khít hàm và giọng nhắc của người bị mắc bệnh bị mắc thay đổi giống ví dụ khi ta nghe một người vừa ngậm củ khoai nóng trong miệng vừa nhắc chuyện. trẻ những lúc bị mắc viêm amiđan có khả năng mắc biến chứng viêm tai giữa, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm khí - phế quản… , đặc biệt viêm amiđan do liên cầu trùng có thể có ảnh hưởng biến chứng sốt thấp khớp, thấp tim, viêm cầu thận, nhiễm trùng máu, choáng nhiễm độc tố (trẻ sốt cao, tiểu ít, khó thở, tụt huyết áp đột ngột, suy thận, suy hô hấp, ngưng thở).
  ---->>>>Tìm hiểu viêm mũi dị ứng mãn tính tại website : phongkhammui.com
  Viêm amidan tái hồi cấp là một đợt viêm amidan được lặp lại sau một công đoạn người mắc bệnh không có triệu chứng gì cả. Trong mỗi đợt bị lại, người bị mắc bệnh lại có vài triệu chứng của viêm amiđan cấp như đã mô tả ở phần trên. khi người bệnh há miệng, chiếu đèn vào họng; chúng ta có khả năng nhìn thấy hai amiđan sưng lớn và tấy đỏ. Trên nền tấy đỏ đó có thể tìm thấy rất nhiều đốm màu trắng ngà hoặc vàng xỉn, đó là chất bã đậu trong một vài hốc của amiđan tiết ra, chất này khiến cho hơi hít thở của người bị bệnh vươn lên thành nặng mùi. Cứ mỗi đợt viêm tái hồi làm vài hốc của amiđan dãn rộng thêm. Tùy theo tác nhân gây bệnh mà những triệu chứng ở amiđan có thể không giống nhau đôi chút.
  ---->>>>Tìm hiểu tai mũi họng tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  Viêm amiđan mạn tính là tình trạng nhiễm trùng tiềm tàng, dai dẳng của amiđan và thường bị tái hồi. Thể chứng bệnh này phổ biến ở người to và trẻ nhỏ lớn, triệu chứng “nghèo nàn”, ko rầm rộ ví dụ như viêm cấp. người mắc bệnh chỉ than phiền nhức rát họng, nuốt vướng, hôi miệng, nóng tai, sờ thấy hạch cổ, hạch dưới hàm, hạch góc hàm và mệt mỏi mạn tính… Trong lần tái hồi, người bị mắc bệnh có một số biểu hiện của viêm amiđan tái hồi cấp. trong khi người bị bệnh há miệng, chiếu đèn vào họng, có khả năng nhìn thấy amiđan to hoặc teo và một số hốc amiđan có đựng nhiều chất bã đậu. những khi đấy, bác sĩ dễ chẩn đoán là viêm amidan hốc mủ mạn tính.
Similar Threads: Bệnh viêm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mẹ Và Bé Kế hoạch ăn uống cho bệnh nhân viêm xoang Hôm qua, lúc 16:58
Mẹ Và Bé Cần ăn gì khi bị căn bệnh viêm mũi dị ứng Thứ tư lúc 16:49
Mẹ Và Bé Các nguồn gốc bạn không ngờ gây căn bệnh viêm họng Thứ ba lúc 18:54
Mẹ Và Bé Đông y trị liệu bệnh lý viêm họng hạt có hữu hiệu không Thứ ba lúc 16:51
Mẹ Và Bé Căn nguyên khiến bệnh chứng viêm họng hạt rất hay tái lại Thứ bảy lúc 18:48