Toàn Quốc Bệnh u nang buồng trứng chữa như thế nào?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ixado, 27/5/16.

Lượt xem: 40

 1. ixado

  ixado Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/5/16
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  1 trong số bệnh phụ khoa gây cho phụ nữ rất nhiều phiền phức cùng tác động đến khả năng sinh sản là căn bệnh u nang buồng trứng. Những u nang sẽ là lành tính cùng đặc tính là ko dẫn đến bất kỳ nguy hại gì cho bệnh nhân hay cũng có thể là ác tính cùng với đặc điểm dẫn đến nhiều nguy hiểm đến bệnh nhân. Có những cách thức nào có thể phân nhóm được những khối u nang of chứng bệnh? Căn bệnh trên sẽ được điều trị bằng các phương pháp gì? Bài viết sau sẽ giải đáp cho chị em nhé.

  Tham khảo thêm: Bị ngứa vùng kín nữ là do đâu?

  [​IMG]

  Phân nhóm

  Có nhiều phương pháp để phân nhóm khối u:

  – Dựa vào nguyên do dẫn đến bệnh lý: theo cách này cũng gồm hai kiểu khối u nang mà u cơ cùng khối u thực thể. U cơ sẽ không dẫn đến nguy hiểm tới phụ nữ cùng có khả năng tự chấm dứt sau một thời gian nên chị em phụ nữ ko cần lo lắng lúc mắc phải u nang cơ. Khối u nang thực thể là một kiểu u ác tính cùng với hay xuất hiện khi cá thể có 1 chứng bệnh nào đó.

  – Dựa vào tính năng của khối u nang của bệnh u nang buồng trứng: như khối u chứa dịch thường đặc, tính chất of mủ nhầy of tác động đến việc xác định loại u nang.

  – Phân loại theo loại hình hoặc kích thước của u.

  – Theo như bản chất lành hoặc ác tính: về căn bản việc khối u ác hay lành không thể chắc chắn chỉ với công việc siêu âm, chỉ có thể xác định tác động of u nang dựa trên triệu chứng ra ngoài và thử nghiệm giải phẫu sau khi cắt đem ra ngoài.

  Công nghệ chẩn đoán

  Hiện nay, có bốn kĩ thuật chẩn đoán khối u buồng trứng:

  – Siêu âm: Công việc trên được sử dụng để xác định vị trí, bề ngoài cũng như những dấu hiệu của bệnh ra bên ngoài và xem chúng đã gây tác động lên buồng trứng hay chưa.

  [​IMG]

  – Ko chuẩn bị XQ bụng.

  – Chụp tử cung, buồng trứng: về căn bản kỹ thuật này chỉ nhằm xác định mức độ bảo đảm of u, các phần phụ và buồng trứng.

  – Nội soi ổ bụng: Đối với trường hợp u nang lớn, siêu âm có thể ko thể biết rõ vùng của nó, lúc đó cần nội soi ổ bụng. Về căn bản cách này giống với nội soi dạ dày, chụp lại ổ bụng bằng CT Scanner.

  Trị bệnh

  Việc trị là không cần khi chị em phụ nữ có những khối u cơ nang. Thế nhưng khi mắc u nang thực thể thì nên thực hiện chữa trị ngay lập tức. Các cách thức được sử dụng gồm nội khoa và ngoại khoa:

  Về nội khoa, bệnh nhân sẽ được cấp thuốc thúc đẩy tu nhanh chóng già nhằm teo hoặc bị vỡ đi.

  Với ngoại khoa cũng cần phải tiến hành phẫu thuật, có khả năng là cắt đi buồng trứng hoặc bóc tách. Bóc tách giúp giữ được chức năng sinh đẻ thế nhưng lại dễ xuất hiện nguy cơ tái phát bệnh. Vậy cho nên vẫn có các trường hợp chị em sau lúc sinh đẻ đủ con chấp thuận cắt bỏ buồng trứng để phòng tránh rộng ra bệnh.

  Do việc điều trị buồng trứng còn dựa trên rất nhiều nhân tố như khối u nang là lành tính hay ác tính, u đã to hay chưa,... Cho nên chị em hãy tự trang bị cho mình những phương thức tránh bệnh trước nhé.