1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bệnh thoái hóa khớp : Nguyên nhân là gì ?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nanivodoi, 20/11/15.

Lượt xem: 54

 1. nanivodoi

  nanivodoi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/10/15
  Bài viết:
  124
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh thoái hóa khớp ngày càng có dấu hiệu gia tăng , độ tuổi thì càng trẻ hóa . Bài viết này sẽ phân tích cho bạn hiểu rõ về nguyên nhân bệnh thoái hóa khớp ngày càng gia tăng như vậy .


  Tuổi tác, giới tính, công việc, … là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp. Vậy nguyên nhân nào có thể can thiệp và nguyên nhân nào không thể can thiệp để phòng tránh bệnh thoái hóa khớp? Do di truyền: Trong gia đình nếu ông bà hoặc bố mẹ có người bị thoái hóa khớp thì khả năng bạn cũng bị thoái hóa khớp là điều khó tránh khỏi.

  Yếu tố nguy cơ có thể can thiệp
  Béo phì: Những người béo phì có nguy cơ bị thoái hóa khớp cao hơn người không béo phì. Và bệnh thoái hóa khớp ở người béo phì có thể diễn ra ở tất cả các khớp trên cơ thể, thậm chí là khớp nhỏ nhất ở bàn tay.


  Hormone: Phụ nữ sau tuổi mãn kinh, hormone thay đổi khiến thiếu estrogen trong cơ thể nên dễ dẫn đến mắc bệnh thoái hóa khớp.

  Nghề nghiệp: Những người làm việc trực tiếp hay phải vận động các khớp quá lâu hoặc quá thường xuyên có nguy cơ dễ bị mắc bệnh thoái hóa khớp. Điển hình như những người nông dân có nguy cơ thoái hóa khớp háng cao gấp 2 lần so với tần suất trung bình trong dân số. Hoặc những người thường xuyên mang vác nặng sẽ có nguy cơ bị đau khớp gối hoặc làm việc liên quan đến bàn tay nhiều sẽ dễ bị thoái hóa khớp bàn tay.

  Nguồn: lookbookvn.blogspot
Similar Threads: Bệnh thoái
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Bệnh thoái hóa khớp nên ăn và kiêng ăn những gì ? Hôm qua, lúc 17:08
Trò chuyện linh tinh Những cách phòng chống bệnh thoái hóa cột sống 17/11/16
Trò chuyện linh tinh Những cách giải quyết đề phòng bệnh thoái hóa khớp cổ chân theo chuyên gia y học 25/7/16
Trò chuyện linh tinh Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống 29/1/16
Trò chuyện linh tinh Bệnh thoát vị đĩa đệm nên và không nên ăn gì? Hôm nay lúc 13:50