1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Bệnh thận mãn tính (CKD) vô cùng nguy hiểm?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 19/5/16.

Lượt xem: 31

 1. codetodead

  codetodead Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/8/15
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh thận mãn tính (CKD) vô cùng nguy hiểm, khi tiến tới giai đoạn cuối bệnh thận, thậm chí bạn phải áp dụng các phương pháp như thay thận hoặc chạy thận nhân tạo. CKD là một vấn đề y tế công cộng mang tính toàn cầu, cả về số lượng bệnh nhân cũng như các chi phí điều trị liên quan.

  Những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về thận
  Một quả thận được tạo thành từ hàng triệu đơn vị được gọi là lọc cầu thận, thông qua đó các đường truyền máu và các chất thải được đào thải ra ngoài, sau đó bổ sung các thành phần quan trọng như các tế bào máu và albumin trở lại máu. Các chất thải theo ống dẫn đến nơi chứa nước tiểu. Nước tiểu nhận chất thải, được thêm vào một số sản phẩm hữu ích như nước. Glucose và amino axit được tái hấp thu vào cơ thể. Sau cùng, các ống dẫn nước tiểu kết hợp để tạo thành một ống duy nhất gọi là niệu quản đẫn đến bàng quang, nơi nó được lưu trữ trước khi được thải ra ngoài bằng cách chữa bệnh thận.
  [​IMG]
  Các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp... gây tổn hại các cầu thận, dẫn đến sự bài tiết bất thường của các tế bào máu và albumin, kết quả là việc giảm hình thành nước tiểu. Những bệnh nhân này được chẩn đoán ban đầu do sự sụt giảm số lượng và các triệu chứng như sưng bọng nước tiểu.

  Các bệnh như nhiễm trùng hoặc dị ứng và một số loại thuốc như thuốc giảm đau làm hỏng các ống dẫn nước tiểu. Điều này dẫn đến chất lượng nước tiểu không được đảm bảo. Những bệnh nhân này thường được xác định và điều trị muộn.

  Một nguyên nhân khác của suy thận là sỏi, gây trở ngại và gây áp lực cho hệ thống bài tiết và thận. Sỏi thận cũng có thể gây nhiễm trùng thận tái phát, là một yếu tố dẫn đến nguy cơ suy thận.

  Nam giới cao tuổi có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt, nơi bao quanh các đầu ra của thận và gây tắc nghẽn, trong khi các sự thay đổi sau kỳ mãn kinh có thể gây tắc niệu đạo ở phụ nữ lớn tuổi.
 2. DamVan

  DamVan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/5/15
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sao ngày nay nhiều người bị bênh thận thế nhi?