1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bênh suy nhược thần kinh do đâu?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 13/5/16.

Lượt xem: 33

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Suy nhược thần kinh tạo ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và nghỉ ngơi của cơ thể con người do hiện tượng rối loạn công dụng của vỏ não và 1 số trung khu dưới vỏ do tế bào não hoạt động quá lâu, khiến cho quá tải và suy nhược .

  Căn bệnh suy nhược thần kinh là 1 bệnh rất phổ biến ở trong xã hội hiện đại, xuất phát từ sang chấn tâm lý kéo dài. người bệnh hay than phiền về việc dễ bị kích thích, nhanh mỏi mệt, đau đầu ầm ỉ, mất ngủ, khó tập trung tư tưởng, mất thích thú, có triệu chứng trầm cảm, căng thẳng .

  Bênh suy nhược thần kinh vì đâu mà thành ?

  Các nhân tố dẫn đến chấn thương tâm thần ảnh hưởng ở trên bệnh nhân đó là nguyên do hàng đầu gây ra suy nhược thần kinh . Yếu tố chấn thương tâm thần gây bệnh có thể là ít hay nhiều . Bình thường cường độ ko mạnh lắm tuy vậy kéo dài .

  Suy nhuoc than kinh là sự rối loạn hệ thống thần kinh vì việc quá lo sợ của người bệnh . Chứng suy nhược thần kinh xảy ra bởi ảnh hưởng của các kích thích bên ngoài vào, có thể là hậu quả của sự quá mỏi mệt về cơ thể con người hoặc quá lo sợ về tâm thần. Bệnh xảy ra khá từ từ sau 1 thời gian chấn thương tâm lý và dấu hiệu sẽ rõ hơn khi gặp những yếu tố bổ trợ. Những yếu tố thúc đẩy gồm có hệ thần kinh yếu, lao động trí óc quá tải, quá mỏi mệt, cuộc sống sinh hoạt quá sợ hãi, nơi sống và nơi làm việc xuất hiện nhiều yếu tố nguy hại như tiếng ồn, bụi bẩn, ô nhiễm … các bệnh nhiễm trùng mạn tính như viêm xoang, viêm đau túi mật, viêm đau bao tử,… nghiện rượu , thuốc lá, mất ngủ liên tục, kiệt sức, thiếu dinh dưỡng.

  Nhận diện chứng suy nhược thần kinh

  Phân nhóm thể bệnh: tuy tồn tại nhiều ý kiến khác nhau, tuy vậy nhiều người thống nhất chia ra làm các thể bệnh đó là suy nhược thần kinh thể cường với thể nhược .

  Chứng suy nhược thần kinh thể cường : quá trình ức chế khả quan, ức chế có điều kiện nhưng dễ bị suy yếu. Người bệnh dễ có biểu hiện kích thích cùng với đó là mất khả năng tự chủ bản thân . Chứng suy nhược thần kinh thể nhược: thường xuất hiện ức chế an toàn quá giới hạn, quá trình hưng phấn suy yếu rõ, người bệnh có triệu chứng suy nhược thần kinh .

  Với suy nhược thần kinh, triệu chứng hàng đầu đó là người bệnh dễ mỏi mệt, kém cỏi và âu lo vì vấn đề vận động đầu óc không tốt, cùng với thể lực sẽ bị suy giảm tuy nhiên không chỉ bởi 1 căn bệnh thực thể nào gây nên . Chứng bệnh cần phải chẩn đoán phân biệt so với một số bệnh trầm cảm hoặc rối loạn sợ hãi

  Xem thêm : Bệnh về thần kinh tại đây