Toàn Quốc Bệnh rận mu, một trong những căn bệnh hiếm gặp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhtungbooking, 9/8/16.

Lượt xem: 26

 1. thanhtungbooking

  thanhtungbooking Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/9/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo những bác sĩ chuyên khoa khám phụ khoa, trong những bệnh lây lan qua đường td, có một số bệnh không có cách nào phòng ngừa như bệnh rận mu. Rận mu , còn được gọi là cua, là côn trùng nhỏ (khoảng 2mm dài) sống trong lông trên cơ thể và được lan truyền qua tiếp xúc vật lý gần. Nó có thể mất đến ba tuần sau khi tiếp xúc với rận mu trước khi bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào. Rận mu không liên quan đến vệ sinh cá nhân kém. Họ lây lan qua tiếp xúc cơ thể với một người có họ. Việc thu thập thông chí từ tóc để tóc nhưng không thể bay hoặc nhảy. Họ cần máu người để tồn tại, vì vậy thường chỉ rời khỏi cơ thể để di chuyển từ người này sang người khác. Họ không sống trên động vật khác như mèo hoặc chó. Rận mu thường nhất truyền qua đường td. Bao cao su sẽ không ngăn cản chúng được chuyển cho người khác. Nó cũng có thể cho chấy rận mu được lan truyền thông qua quần áo chia sẻ, khăn và giường ngủ. Các triệu chứng phổ biến nhất của rận mu là những đốm đỏ ngứa. Các ngứa do dị ứng với nước bọt rận. Nó có thể mất 1-3 tuần để ngứa để phát triển sau khi phá hoại đầu tiên, và nó thường sẽ tồi tệ hơn vào ban đêm.
  [​IMG]
  Rận mu dành cho người lớn là rất nhỏ. Chúng có màu xám-nâu và có sáu chân. Hai cặp chân sau là lớn hơn nhiều và trông giống như móng vuốt gọng kìm của một con cua. Nó sử dụng chúng để nắm bắt lên tóc của bạn. trứng rận mu là rất nhỏ, hình bầu dục màu vàng trắng, được gắn chắc chắn vào cơ sở của sợi lông của bạn. Bạn cũng có thể nhận thấy các triệu chứng sau đây:

  • Bột màu nâu hoặc đen trên da hoặc trong đồ lót của bạn (đây là phân rận)
  • Đốm màu xanh trên da của bạn, nơi chí đang sinh sống, đặc biệt là trên đùi và bụng dưới (gây ra bởi vết cắn của rận)
  • Vết máu trong đồ lót của bạn, nếu bạn đã gãi nhiều
  • Nits (vỏ trứng trống) trông giống như dấu chấm hình bầu dục màu trắng gắn liền với các cơ sở của sợi lông của bạn.
  Không có xét nghiệm cho chí, nhưng bạn có thể thấy rận bò trong lông trên cơ thể của bạn và bạn bác sĩ hoặc phòng khám phụ khoa sẽ tìm bằng chứng hữu hình của chấy rận. Một số phòng khám sức khỏe td có thể tìm thấy các chấy và nhìn chúng dưới kính hiển vi. Hãy nhớ rằng, rận mu có thể không rất dễ chịu nhưng chúng không gây ra tác hại lâu dài và rất dễ nhận biết. kích ứng da và gãi có thể dẫn đến nhiễm trùng da và nếu rận lây nhiễm lông mi của bạn, bạn có thể bị nhiễm trùng mắt, tuy nhiên một khi họ đã bị đối xử không có biến chứng lâu dài. Rận mu có thể được điều trị tại nhà với kem dưỡng da côn trùng, kem . Điều này thường sẽ cần phải được áp dụng một lần và lặp lại sau bảy ngày. Mọi người mà bạn đã có tiếp xúc cơ thể với cần được điều trị cùng một lúc. Điều này bao gồm các đối tác td hiện tại và có thể bao gồm các thành viên của hộ gia đình của bạn.
  [​IMG]
  Một số rận mu có thể đề kháng với điều trị. Kháng có nghĩa là chí sẽ không bị ảnh hưởng bởi một điều trị đặc biệt. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể cần phải cố gắng nhiều hơn một loại điều trị. Bác sĩ tại các địa chỉ khám phụ khoa có thể tư vấn cho bạn các lựa chọn thay thế phù hợp nếu điều trị ban đầu của bạn không xuất hiện để làm việc. rận mu cũng có thể sống trên lông mi hay lông mày. Điều này là do độ dày của những sợi lông này là tương tự như ý nghĩa lông mu mà chí thành công có thể bám vào. Điều trị chấy rận ở vùng mắt thường khác để kem côn ở nơi khác như nhất định hoặc thuốc nước không an toàn để sử dụng gần vùng mắt. Chí ở đây có thể được loại bỏ bằng nhíp hoặc Vaseline có thể được sử dụng để bóp nghẹt chí trước khi loại bỏ. Rận mu dễ lây lan, và bao cao su không bảo vệ chống lại họ. Điều duy nhất có thể làm giảm nguy cơ mắc rận mu là hạn chế số lượng người với người mà bạn có liên hệ mật thiết hoặc td. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn có rận mu, tránh quan hệ td (ad, hậu môn hay miệng) hoặc tiếp xúc cơ thể cho đến khi cả hai bạn đã kết thúc quá trình điều trị, bao gồm bất kỳ điều trị tiếp theo. Điều này là để tránh tái nhiễm hoặc truyền bệnh sang người khác.